Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

Khi làm chủ một cửa hàng nail, thì vấn đề số lượng khách đến luôn là mối quan tâm lớn nhất. Vậy đâu là những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách, khách đến sử dụng dịch vụ thì nhất định sẽ ghé lại lần nữa. Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Mục lục

Các bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

1. Bí quyết dũa móng tự nhiên

Dũa móng là chuyện thường ngày không thể thiếu trong quá trình làm nail, chỉ có vấn đề là làm sao dũa cho nhanh gọn, chính xác và hiệu quả cao nhất thì mới được đánh giá cao. Một kỹ thuật viên làm nail lâu năm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện như sau:

Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách
Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

“Khi dũa móng tự nhiên, tuyệt đối không dùng dũa sắt vì sẽ gây hư hại móng, nên dùng loại dũa từ 220 grit trở lên là tốt nhất, đồng thời nhớ dũa theo một chiều để tránh làm móng nóng, khách không hài lòng, những thao tác còn lại của dũa móng vẫn làm bình thường”.

2. Bí quyết làm móng bột

Trong quá trình làm móng bột, đâu là cách làm bột được dính chặt, không bị đẩy lên hay bong ra?

Vấn đề có thể xảy ra khi làm móng bột là hiện tượng bong hay móng bị đẩy lên, làm khách không hài lòng và phàn nàn ngay sau đó, giải pháp phòng tránh cho trường hợp này (ngoài những cách thông thường) là dùng các mỹ phẩm giúp làm tăng tối đa sự kết dính giữa các chất đạm của móng và bột.

Các sản phẩm này đều có bán ở các cửa hàng chuyên phân phối sản phẩm chăm sóc móng. Nhiều thợ nail làm lâu năm thường thủ các mỹ phẩm này để hỗ trợ cho kỹ thuật làm móng bột của mình thêm tuyệt hảo.

3. Bí quyết cắt móng chân cho khách

Có nhiều người khách, móng chân khi làm nail xong, về hay bị hiện tượng móng mọc bên trong đâm vào da khách gây đau đớn, khiến họ không hài lòng và không quay lại cửa hàng một lần nào nữa.

Dưới đây là kinh nghiệm của thợ nail giàu kinh nghiệm chia sẻ: “Việc này, thường có thể do thợ nail cắt móng chân cho khách không đúng kỹ thuật. Trước hết, với khách dạng này thường có kích cỡ bàn chân lớn, bạn nên dùng loại kìm bấm (cắt) loại lớn.

Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách
Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

Khi bấm cắt lưu ý 2 điều:

  • Thứ nhất, không chừa đầu móng quá cong dễ gây ra việc móng mọc đâm vào bên trong.
  • Thứ hai chỉ nên để móng dài hơn đầu ngón chân một chút mà thôi, cũng tuyệt đối không được cắt ngắn quá. Còn các thao tác cắt khác vẫn làm bình thường như mọi người”.

4. Giữ màu sơn trên móng được đẹp lâu và bền

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách, bạn thử tưởng tượng khi làm nail xong, mà màu sơn giữ được lâu bền thì khách có thích và có quay lại cửa hàng lần nữa hay không? Việc này nó còn thể hiện sự tận tâm của thợ làm nail khi phục vụ khách.

Các cách sẽ giúp khách giữ màu sơn được đẹp lâu và bền:

  • Phải làm thật sạch móng trước khi sơn lớp tiếp theo.
  • Khuyên khách về nhà, vài ngày một lần, nên sơn thêm lớp nước bóng bảo vệ để lớp sơn màu lâu phai.
  • Sử dụng những hóa phẩm chuyên dụng có trên thị trường, có tác dụng giữ màu sơn bền lâu, đây là cách làm hữu hiệu nhất.
  • Dùng các loại mỹ phẩm khô, làm bóng móng đặc hiệu có bán ở các các nhà phân phối sản phẩm chăm sóc móng.

5. Ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng khi khách bị rách móng

Chuyện này thường xuyên xảy ra ở tiệm nail, kinh nghiệm của các kỹ thuật viên lâu năm là nên bôi cho khách dược liệu tổng hợp đặc biệt hay mỹ phẩm lỏng chuyên dụng lên móng, loại này sẽ tạo màng cứng giúp móng khách không bị chảy máu và nhiễm trùng, tất cả đều phải có tác dụng cầm máu rất tốt.

Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách
Những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách

6. Bí quyết lấy da dư thừa ở khóe móng

Làm nail mà lấy khoé giỏi, không làm khách đau, sẽ được khách tin yêu và luôn tìm cách lấy hẹn để được bạn phục vụ. Kinh nghiệm cho việc này trước hết phải xoa bóp da bằng kem hay dầu làm mềm chuyên dụng.

Sau đó dùng mỹ phẩm thích hợp rửa sạch những vết thương trên biểu bì nếu có, rồi cạy sạch khéo léo những miếng da bị mắc kẹt ở khoé móng của khách ra thật nhẹ nhàng cẩn thận. Ngoài ra, các bạn có thể dùng nhíp nhựa để gắp các da vụn này, thường rất êm và nhẹ nhàng, dễ làm khách yên tâm hài lòng hơn.

Hy vọng với những bí quyết giúp cửa hàng nail đông khách mà Học Viện New Gem chia sẻ ở bài viết trên, sẽ giúp cửa hàng nail của bạn ngày càng đắt khách. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết và chúc cửa hàng nail của bạn ngày càng phát triển nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *