Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn

Từ lâu kem chống nắng đã là một bước không thể thiếu của các cô gái khi ra ngoài, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng cao độ như hiện nay. Vậy đâu là cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm đúng chuẩn? Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nếu là một tín đồ làm đẹp, chắc chắn bạn sẽ biết được không có loại mỹ phẩm nào tốt hơn loại nào mà bạn cần phải dựa vào đặc tính làn da của mình để chọn, và kem chống nắng vật lý hay hóa học cũng vậy.

Nhưng dù là dùng loại nào đi nữa thì vẫn phải tuân theo những nguyên tắc chung và cách sử dụng kem chống nắng đúng cách khi trang điểm là một điều các cô gái cần phải biết rõ.

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn
Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn

Mục lục

Các nguyên tắc trong cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Kem chống nắng trước kem dưỡng da và lớp trang điểm

Thông thường, các loại kem chống nắng hoạt động theo cơ chế trở thành lớp ngoài cùng bảo vệ da nếu như dùng trước kem dưỡng ẩm thì kem sẽ bị loãng kéo theo việc làm giảm công dụng chống tia cực tím đáng kể cho làn da.

Ngoài ra nếu dùng kem chống nắng sai thứ tự thì những lớp kem dưỡng da cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi dùng kem chống nắng trước kem dưỡng da sẽ không thể trực tiếp tiếp xúc và đem lại công dụng cho làn da bởi chúng bị ngăn cản bởi lớp màng bảo vệ từ kem chống nắng.

Lúc này làn da sẽ dễ khô hơn, thiếu đi dưỡng chất và thậm chí không được bảo vệ tốt nhất dưới ánh mặt trời. Theo những phân tích đó thì nếu dùng kem chống nắng trước kem dưỡng da đều sẽ khiến cả 2 sản phẩm không thể phát huy được công năng tối đa của mình.

Kem chống nắng sau kem dưỡng da và trước lớp trang điểm

Có thể thấy trường hợp dùng kem chống nắng trước kem dưỡng da là bất khả thi. Và các chuyên gia trang điểm hàng đầu cho biết các loại kem chống nắng nên được dùng giữa lớp kem dưỡng da và lớp makeup. Đây là quy luật chung trong việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn
Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn

Có nhiều lý do cho việc này, đầu tiên lớp kem chống nắng nằm giữa lớp kem dưỡng da và lớp makeup sẽ giúp ngăn chặn những tác hại từ mỹ phẩm lên da.

Bởi vì ít hay nhiều thì các loại mỹ phẩm sẽ chứa các chất hóa học không có lợi cho da, khi đó kem chống nắng có thể hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp, ngăn ngừa hóa chất thẩm thấu vào da, giảm thiểu nguy cơ hư hại da. Tiếp theo kem chống nắng còn có tác dụng thay thế lớp kem lót vô cùng hiệu quả để lớp makeup được giữ lâu hơn da.

Cuối cùng lớp kem chống nắng nằm giữa lớp dưỡng ẩm và make up sẽ ngăn tác hại của mỹ phẩm trang điểm đối với da. Các hóa chất từ mỹ phẩm thường có dù ít hay nhiều, vì thế kem chống nắng cũng là một người hùng giúp bảo vệ da khỏi các chất hóa học trên.

>>>> 6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

Kem chống nắng sẽ tạo lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa hóa chất thẩm thấu vào da, bảo vệ da và tăng cường tác dụng dưỡng ẩm của kem dưỡng. Ngoài ra, kem chống nắng còn có tác dụng thay thế lớp kem lót rất hiệu quả giúp lớp make up lâu trôi.

Cuối cùng việc dùng kem chống nắng chen giữa kem chống nắng và những lớp trang điểm sẽ giúp ổn định lớp kem dưỡng trước đó, giúp chúng phát huy tác dụng tối đa mà không bị phân tán bởi những sản phẩm khác. Chính vì thế đây được xem là cách dùng kem chống nắng lý tưởng nhất dành cho những cô nàng phải trang điểm mỗi ngày.

Lưu ý dùng kem chống nắng khi trang điểm

Thông thường nếu không trang điểm thì kem chống nắng sẽ là bước kết thúc chu trình dưỡng da ban ngày của các cô gái thế nên không cần phải chú ý quá nhiều đến thời gian.

Tuy nhiên nếu bạn trang điểm thì sau khi dùng kem chống nắng nên để da thẩm thấu và khô thoáng khoảng 20 phút rồi mới makeup để tránh các sản phẩm bị trộn lẫn, giảm tác dụng của nhau.

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn
Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cực chuẩn

Xu hướng hiện nay là tích hợp khả năng chống nắng vào các loại mỹ phẩm makeup nên hầu hết các sản phẩm đều có thể chống nắng nhẹ. Do đó các cô nàng không thích trang điểm quá nhiều lớp thì có thể dùng loại kem chống nắng dạng xịt để tạo cảm giác mỏng nhẹ, thoải mái cho làn da.

Những thông tin về cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm ở bài viết trên, là do những chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Học Viện New Gem chia sẻ. Ngoài ra, còn rất rất nhiều những kiến thức về trang điểm, chăm sóc da thú vị khác.

Nếu quan tâm bạn có thể tham gia các khóa học trang điểm tại New Gem, đảm bảo sau khóa học các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như tay nghề của chính bản thân mình đấy!

Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem
Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *