Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút

Sở hữu đôi mắt một mí khiến bạn lo lắng về phong cách trang điểm cho mình, tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé! Cùng New Gem tham khảo cách trang điểm mắt một mí ở bài viết dưới đây nhé! Nếu khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể “biến hình” nhẹ nhàng mà vô cùng tự nhiên.

Mục lục

1. Cách trang điểm mắt một mí với các bước đơn giản

Bước 1: Chọn màu mắt trang điểm

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút
Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút

Vì đôi mắt một mí khá là bé nên hãy chọn màu phấn mắt hợp lý nhất. Màu mắt đẹp sẽ giúp đôi mắt của bạn to và đẹp hơn rất nhiều.

  • Bạn nên chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày hoặc có thể thì chọn loại phấn nhũ để tăng hiệu quả độ sáng rõ của đôi mắt.
  • Không dùng màu quá đậm ở phần bầu mắt. Hãy chia mí mắt làm 3 phần, 1/3 phần đầu dùng màu sáng, còn lại dùng màu nhẹ nhàng hơn.

Bước 2: Kẻ mắt thật nhẹ nhàng

Không phải vì đôi mắt một mí nhỏ mà bạn cố gắng lại thành lạm dụng kẻ viền mắt thật lớn. Làm như vậy đôi khi không có tác dụng mà còn bị phản tác dụng và làm mắt bạn càng nhỏ đi nữa.

Một vài lưu ý cần nhớ:

  • Bạn cần tạo đường viền mí mắt bằng chì màu sẫm, kẻ đậm dần về phía đuôi mắt. Không nên chọn những màu chì khác vì sẽ làm mắt nhỏ đi. Nhất là những màu sáng.
  • Chú ý kỹ thuật kẻ đường viền mí mắt, càng mảnh càng phù hợp với đặc trưng của mắt một mí.
  • Mẹo trang điểm một mí cho nàng là sử dụng chì trắng để viền mắt. Viền trắng sẽ mang lại hiệu quả cho đôi mắt một mí, là cách làm mắt to hơn, long lanh như búp bê.
Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút
Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút

Bước 3: Chăm chỉ chuốt mi hoặc dùng các dụng cụ hỗ trợ

Đối với cô nàng có mắt một mí thì đôi mi chính là cứu cánh sau phần chọn màu mắt và kẻ đường viền. Hãy dùng mi giả để khắc phục kích thước nhỏ của đôi mắt một mí. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần chuốt mi sau khi bấm cong bằng mascara.

Nếu chuốt mascara thì bạn hãy cố gắng chuốt dày và khéo. Chuốt 2 – 3 lần để mi dài và mascara bám chắc hơn. Nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi cho đôi mắt một mí. Và quan trọng hơn vẫn là chọn loại mascara chất lượng để tăng hiệu quả cho hàng mi của mình.

Đặc biệt, nếu dán mi thì bạn có thể lựa chọn dán mi trên và cả dưới cho đôi mắt đẹp và to hơn nhé!

Bước 4: Dùng highlight trong trang điểm mắt một mí

Phấn highlight cũng tạo hiệu quả trong cách trang điểm mắt một mí. Dạng highlight đang được khuyên dùng hiện nay chính là highlight dạng lỏng.

Màu gợi ý cho đôi mắt một mí: màu hồng nhạt là màu dễ dùng và không kén da nhất.

Cách Highlight: Tán đều highlight dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt. Bước trang điểm này sẽ tạo nên hình ảnh quyến rũ và ấn tượng hơn.

2. Một vài lưu ý trong cách trang điểm mắt một mí

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút
Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng cuốn hút

Khi trang điểm mắt một mí cũng như các loại mắt khác bạn cũng cần lưu ý những điều như sau:

  • Luôn dùng kem lót cho mắt trước tiên. Lớp kem lót cho mắt sẽ giúp trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và hài hòa hơn và lớp trang điểm lâu trôi hơn.
  • Chăm sóc lông mày cẩn thận. Lông mày cũng là một phần quan trọng của mắt. Kẻ chân mày tự nhiên thật gọn gàng và kỹ lưỡng là mẹo trang điểm mắt một mí tuyệt vời.
  • Dùng kính giãn tròng hoặc áp tròng nếu cần thiết. Bạn cũng có dùng lens cho mắt một mí để tăng hiệu quả trang điểm. Cặp kính giãn tròng giúp mắt bạn to hơn rõ ràng nhưng nhớ rằng chỉ sử dụng loại kính cao cấp để bảo vệ đôi mắt thôi nhé!

Mời bạn xem thêm Tâm sự nghề trang điểm

Hy vọng với những thông tin mà New Gem cung cấp ở bài viết trên, các bạn sẽ biết được cách trang điểm mắt một mí hoàn hảo để luôn tự tin theo phong cách riêng của mình. Ngoài ra, nếu yêu thích làm đẹp và muốn tìm hiểu thêm nhiều cách trang điểm mới bạn có thể tham gia khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Học Viện New Gem.

Khi tham gia khóa học trang điểm chuyên nghiệp, bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới cũng như cập nhật các cách trang điểm xu hướng hiện nay. Đặc biệt hơn, nhân dịp lễ 30/04 – 01/05 Học Viện New Gem có nhiều ưu đãi cho học viên tham gia khóa học cụ thể như sau:

  • Với khóa trang điểm cá nhân: học phí giá 3 triệu ưu đãi chỉ còn 1 triệu 5 trăm nghìn đồng.
  • Khóa Trang điểm cô dâu: giá 8 triệu ưu đãi 50% còn 4 triệu và tặng 8 kiểu tóc búi cô dâu.

Hãy liên hệ ngay đến New Gem nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem
Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *