Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?

Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?

Chăm sóc da có thể nói là một việc làm vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Mỗi người phụ nữ có thể sở hữu đến hàng trăm hàng ngàn sản phẩm dưỡng da. Sẽ thật tiếc khi phải tự tay vứt bỏ hoặc ngưng sử dụng một sản phẩm vừa mua không bao lâu.

Tuy nhiên, nếu cứ bạn “cố chấp” tận dụng dù không phù hợp với da, hậu quả bạn nhận được có thể sẽ rất nghiêm trọng. Cùng Học Viện New Gem tham khảo các dấu hiệu sản phẩm không hợp với da.

Mục lục

Các dấu hiệu sản phẩm không hợp với da

#Xuất hiện các nốt mụn

Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?
Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?

Một ngày đẹp trời nào đó, nếu làn da bỗng nhiên nổi mụn bất thường, bạn nên xem lại sản phẩm dưỡng da của mình. Thực tế, không phải mỹ phẩm nào cũng phù hợp với chúng ta.

Điều quan trọng nhất khi dưỡng da chính là thấu hiểu được tính trạng và nhu cầu của da. Vì vậy, khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới, hãy cho làn da thời gian khoảng 2-3 tuần để thích ứng với những gì bạn thoa lên.

Sau thời gian thử nghiệm, nếu tình trạng da không được cải thiện hoặc tệ hơn là da bắt đầu xuất hiện mụn, đừng tiếc nuối số tiền bỏ ra mà không ngưng sử dụng ngay nhé!

#Da nổi nhiều nốt mẩn đỏ

Đây là tình trạng khá nghiêm trọng và dễ nhận biết nhất khi bạn sử dụng một sản phẩm không phù hợp với da. Theo các chuyên gia da liễu, hương liệu là một trong những yếu tố hàng đầu khiến da dễ bị kích ứng.

Ngoài ra, như đã nói, khi đã thấu hiểu làn da, ắt hẳn bạn sẽ biết được nhu cầu của da và những thành phần mà da “thù ghét”. Vì vậy, nếu nhận thấy làn da nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, hãy xem lại sản phẩm chăm sóc da đang dùng.

#Da căng rát

Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?
Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?

Khi sử dụng một sản phẩm dưỡng da không phù hợp, làn da có thể phản kháng lại bằng rất nhiều cách. Một trong số đó chính là hiện tượng da căng rát khó chịu. Phụ nữ phương Tây cho rằng, khi làn da cảm thấy hơi căng tức là lúc một sản phẩm phát huy công dụng.

Thực tế, quan niệm này không hoàn toàn đúng. Những hiện tượng như châm chích hoặc nóng rát cho thấy sản phẩm đang dùng là quá mức chịu đựng của làn da hoặc bạn đang sử dụng sai liều lượng. Đừng để làn da phải chịu đựng sự tổn hại thêm bất kỳ lúc nào, đã đến lúc bạn nên chuyển sang dùng sản phẩm dịu nhẹ hơn.

Mặt khác, một số loại sữa rửa mặt hoặc tẩy da chết có hoạt tính quá mạnh cũng khiến da trở nên khô căng. Để xoa dịu làn da, tốt hơn hết bạn nên chọn lựa sản phẩm có tính dịu nhẹ và đừng tham lam tẩy da chết quá nhiều lần trong tuần để tránh khiến da bị tổn thương.

#Da bắt nắng

Sau thời gian hoạt động ngoài trời, nếu cảm thấy làn da căng rát hoặc xuống tông mặc dù bạn vẫn thoa kem chống nắng đầy đủ, có thể vấn đề nằm ở sản phẩm chăm sóc da bạn đang dùng.

Ở chu trình dưỡng da buổi sáng, có một số thành phần không thích hợp để sử dụng vì dễ khiến da bị bắt nắng và trở nên nhạy cảm hơn. Những thành phần đó là AHA/BHA, retinol, benzoyl peroxide…

Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?
Đâu là dấu hiệu sản phẩm không hợp với da bạn nên biết?

Các phương pháp đánh giá hiệu quả của sản phẩm

Có 2 cách để xem xét rằng liệu sản phẩm dưỡng da đó có phù hợp với bạn.

#Thông qua hình ảnh

Trước khi bước vào quá trình điều trị cho da, hãy chụp lại hình ảnh da bạn ở ngày đầu tiên sử dụng sản phẩm. Các mốc thời gian tiếp theo để theo dõi là vào ngày thứ 7 của chu trình, hoặc sau 2 tuần, thậm chí là một tháng.

Sự khác nhau ở những bức hình sẽ cho bạn biết tính hiệu quả của sản phẩm trên da. Từ đó, bạn có thể đưa ra xem xét có nên tiếp tục sử dụng hay chuyển sang sản phẩm khác.

#Theo dõi một vùng da cụ thể

Ngoài cách chụp ảnh, bạn có thể đánh giá độ hiệu quả của sản phẩm bằng cách lưu ý sự thay đổi ở 1 hoặc 2 vùng da cụ thể. Chẳng hạn như bạn là người sở hữu vùng trán sần sùi hoặc sống mũi khô ráp bong tróc?

Hãy thử quan sát hai vùng da này sau thời gian sử dụng mỹ phẩm dưỡng da. Liệu rằng có sự thay đổi tích cực nào không?

Hy vọng bài viết mà Học Viện New Gem giới thiệu trên sẽ giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu sản phẩm không hợp với da, để bạn sẽ dễ dàng xem xét và chọn lựa được cho mình sản phẩm dưỡng da phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *