Học làm nail tại nhà và những điều cần biết

Học làm nail tại nhà và những điều cần biết

Chăm sóc cho đôi bàn tay sạch sẽ xinh xắn, thể hiện bạn là một người khá chỉnh chu dù là những việc nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian đi học làm nail tại trung tâm hay có thể đến spa làm nail.

Vì thế việc học làm nail tại nhà được nhiều người yêu thích và lựa chọn, cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách học này nhé!

Học làm nail tại nhà và những điều cần biết
Học làm nail tại nhà và những điều cần biết

Mục lục

1. Những điều cần biết khi học làm nail tại nhà

Trước tiên bạn cần phải biết mình sẽ học những gì, lúc đó bạn mới biết mình nên mua những gì, và sau đó là chọn lựa đúng mã hàng để mua thực hành, việc này giúp bạn tránh lãng phí nhưng vẫn đạt hiệu quả trong quá trình tự học vẽ móng.

Sau khi đã biết chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật mình có thể học và sẽ học, bạn sẽ tìm chọn những đồ để thực hành phù hợp cho quá trình thực hiện các kỹ thuật nail đó.

2. Một vài vật dụng hỗ trợ quá trình học

2.1 Cốp đồ cá nhân, bao gồm:

 • Bát nhựa
 • 1 bộ cọ (2 cọ nét, cọ thư pháp, cọ bản, cọ râu, cọ gel)
 • Bút (Bút đắp hoa bột, bút đắp from bột, bút chấm bi)
 • Que đính đá
 • Bảng đen
 • Đá
 • Sơn BO
 • Sơn 12 màu
 • Móng tuýp
 • Móng A1
 • Nhũ
 • Bột
 • Gel

Dụng cụ làm nail gồm những gì, 5 món không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm nail

2.2 Các vật phẩm hỗ trợ:

Bông, băng, keo dính, giấy, khăn, sơn gel, top, base, bonder, phụ kiện hỗ trợ khác, v.v…

2.3 Các loại hóa chất dùng trong suốt quá trình tự học tại nhà:

Dù là học làm nail tại nhà, các bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại như nước pha sơn, nước lau gel, axeton, lưu huỳnh.

2.4 Các dụng cụ cá nhân:

Các bạn nên chọn cho mình những loại tốt, nhiều mẫu mã khác nhau. Vì các bạn sẽ thực hành với chính mình trước nên sản phẩm chất lượng tốt sẽ đảm bảo sức khỏe và làn da tay của bạn, bao gồm: Kìm nhặt da, dũa, một số phụ kiện khác như: Cốc đựng lưu huỳnh, bình xịt tiện ích hóa chất, hộp đựng đá cá nhân, ví đựng bút, cọ.

Học làm nail tại nhà và những điều cần biết
Học làm nail tại nhà và những điều cần biết

Lưu ý: Khi đi mua các dụng cụ tự học cũng như đồ mua sắm cho cửa hàng trong quá trình làm dịch vụ cũng tương tự, các bạn thường có tâm lý thích mua sắm, nhìn gì cũng bị thuyết phục và rất dễ bỏ tiền ra mua, cuối cùng mua về một số đồ rất lớn, và lượng tiền chắc chắn không nhỏ, nhưng rồi cuối cùng không dùng đến sẽ rất lãng phí, nên cân nhắc kỹ và chỉ mua những thứ thực sự cần thiết.

Chúng ta nên bám sát vào tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm, đồ nào có tính ứng dụng cao nhất thì sẽ ưu tiên mua, đồ nào mà hình dung nó ít dùng đến hoặc không cần thiết thì nên nhất định không mua dù trông có hấp dẫn đến mấy, chắc chắn công việc kinh doanh và làm dịch vụ của các bạn sẽ giữ được lợi nhuận cao.

Bài viết trên đây là cách học làm nail tại nhà mà Học Viện New Gem muốn giới thiệu đến bạn, vô cùng đơn giản đúng không nào? Hy vọng các bạn sẽ tự học và thực hành được trên bàn tay xinh xắn của mình nhé!

Tuy nhiên, việc học nail tại nhà còn khá nhiều khuyết điểm như khi có thắc mắc không biết hỏi ai, hay rất khó để cập nhật các xu hướng mới, những kinh nghiệm mẹo típ trong nghề.

Vì thế, nếu muốn đi theo con đường làm nail chuyên nghiệp và phát triển thành nghề trong tương lai, các bạn nên tham gia khóa học làm nail tại các trung tâm đào tạo chất lượng uy tín.

Học Viện Đào Tạo New Gem với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tự hào khi được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo uy tín nhất hiện nay, hàng năm New Gem đào tạo ra hàng ngàn học viên làm việc khắp các trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ cả nước.

Khi tham gia các khóa học tại New Gem, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm công thêm cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa cho việc học của bạn đạt hiệu quả nhất. Sau khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ làm nghề nail cả trong và ngoài nước.

Top xu hướng làm móng đẹp nhất 2019 bạn nên biết

3. Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu mới ra nghề?

Học làm nail tại nhà và những điều cần biết
Học làm nail tại nhà và những điều cần biết

– Đối với những bạn đã có nền tảng và muốn học thêm các khóa học chuyên đề về các kỹ thuật nâng cao như: vẽ nổi 3D Fantasy – Đính đá nâng cao, Nail design, Khóa vẽ sơn dầu, Painting GEL… thì mỗi khóa học nhỏ này thường kéo dài từ 1 – 2 tuần.

– Với các bạn chưa có nền tảng và muốn học tất tần tật thì cần nhiều thời gian hơn, kéo dài khoảng 6 – 7 tháng bao gồm 3 cấp bậc: Nail cơ bản, Nail nâng cao và Nail chuyên sâu. Trong 3 cấp bậc này bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản như chăm sóc móng, vẽ móng đến khóa vẽ nâng cao, đính đá, nail design, vẽ chuyên đề 3D cọ bản…

Đó là thời gian trung bình mà New Gem đã đưa ra theo các khóa học nhỏ để các bạn có thể dễ dàng hình dung và có được sự phù hợp cho riêng mình. Vì thế hãy cân nhắc mục tiêu và quỹ thời gian của mình để quyết định chọn khóa học hợp lý.

Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm
Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *