Học nail có khó không? Giải đáp từ Học viện thẩm mỹ New Gem

Học nail có khó không? Giải đáp từ Học viện thẩm mỹ New Gem

Học nail có khó không hay học nghề nail mất bao lâu thời gian để ra nghề? Tất cả sẽ được New Gem giải đáp ngay trong bài viết này.

Nếu như những năm trước đây ngành nail có vẻ khá thưa thớt thì hiện nay nó đã có những bước phát triển vượt trội và trở thành một trong những ngành học thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn nhất.

Không chỉ còn là một nghề mưu sinh, ngành nail hiện tại có thể mang đến nhiều giá trị hơn cho các bạn trẻ và cuộc sống. Tuy là thế để bắt đầu con đường tương lai của mình, các bạn vẫn có rất nhiều thắc mắc liên quan đến ngành nghề này. Vậy thì học nail có khó không? Hãy để New Gem giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Học nail có khó không? Giải đáp từ Học viện thẩm mỹ New Gem
Học nail có khó không? Giải đáp từ Học viện thẩm mỹ New Gem

Mục lục

1. Học nail là gì?

Hiện nay những khóa học nail được xây dựng rất bài bản để đào tạo học viên trở thành những người thợ nail chuyên nghiệp. Lựa chọn học ngành nail bạn sẽ được dạy tất cả những kiến thức liên quan đến nail từ cách chăm sóc móng tay, móng chân, kỹ thuật làm nail, những cách vẽ hay phối màu, đắp bột nổi… để có thể tạo nên những bộ móng bắt mắt và hiện đại theo ý muốn của khách hàng. Sau những khóa học nail, bạn sẽ có được một nền tảng chắc chắn để bắt đầu nghề nghiệp ổn định sau này.

2. Học nail có khó không?

Đối với bạn chưa có sự tìm hiểu nhiều về ngành nail thì đây là thắc mắc rất phổ biến nhưng với những bạn đã có niềm yêu thích và từng tìm hiểu qua trước thì đây không phải và vấn đề.

Bạn cần hiểu một điều rằng dù là học nail hay học bất cứ ngành nghề nào cũng đều sẽ tồn tại những khó khăn nhất định, tuy nhiên tùy vào sự yêu thích và quyết tâm của mỗi người khắc phục nó như thế nào mà thôi.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu mới ra nghề?
Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu mới ra nghề?

Với ngành học nail thì trên thực tế hầu như không có khó khăn gì đáng kể ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của bạn. Bởi vì bạn không cần dùng đến quá nhiều sức hay phải ghi nhớ các kiến thức lý thuyết.

Chủ yếu bạn cần phải vận dụng sự sáng tạo, linh hoạt của mình vào từng nét vẽ và đặc biệt phải dành thời gian để thực hành nhằm nâng cao tay nghề, nhanh chóng thành thạo các kỹ thuật làm nail từ cơ bản đến nâng cao.

Có những bạn thường nghĩ rằng ngành nail chỉ dành riêng cho những ai có khiếu nghệ thuật, khéo tay, vẽ đẹp… tuy nhiên các bạn nên nhớ ngành nail là một ngành thiên về kỹ thuật chứ không thiên về nghệ thuật.

Và yếu tố khéo léo chỉ là một lợi thế cho những ai sở hữu nó chứ không phải là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn không khéo léo thì cần chăm chỉ thực hành để bù đắp và cũng đừng quên rèn luyện khả năng tập trung, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ để tác phẩm nghệ thuật mà mình sáng tạo ra hoàn hảo nhất có thể, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Cuối cùng để phát triển nghề nghiệp tốt hơn, bạn cần phải nhanh chóng cập nhật, học hỏi các xu hướng, kỹ thuật mới để vận dụng cho chính mình, nâng cao tay nghề. Chỉ với những yếu tố trên chắc chắn việc học nail sẽ không còn khó khăn gì với bạn nữa.

3. Thời gian học nail là bao lâu?

Có thể nói không có thời gian cố định cho việc trở thành một người thợ nail chuyên nghiệp, bởi vì những khóa học sẽ do các bạn tự quyết định dựa trên nhu cầu của mình.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu mới ra nghề?
Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu mới ra nghề?

– Đối với những bạn đã có nền tảng và muốn học thêm các khóa học chuyên đề về các kỹ thuật nâng cao như: vẽ nổi 3D Fantasy – Đính đá nâng cao, Nail design, Khóa vẽ sơn dầu, Painting GEL… thì mỗi khóa học nhỏ này thường kéo dài từ 1 – 2 tuần.

– Với các bạn chưa có nền tảng và muốn học tất tần tật thì cần nhiều thời gian hơn, kéo dài khoảng 6 – 7 tháng bao gồm 3 cấp bậc: Nail cơ bản, Nail nâng caoNail chuyên sâu. Trong 3 cấp bậc này bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản như chăm sóc móng, vẽ móng đến khóa vẽ nâng cao, đính đá, nail design, vẽ chuyên đề 3D cọ bản…

Đó là thời gian trung bình mà New Gem đã đưa ra theo các khóa học nhỏ để các bạn có thể dễ dàng hình dung và có được sự phù hợp cho riêng mình. Vì thế hãy cân nhắc mục tiêu và quỹ thời gian của mình để quyết định chọn khóa học hợp lý.

Như vậy là bạn đã được giải đáp rõ ràng về vấn đề học nail có khó không rồi đấy. Đảm bảo rằng việc học nail sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều, chỉ cần cố gắng chăm chỉ suốt thời gian học tập bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người thợ nail lành nghề.

Để được tư vấn thêm hãy liên hệ với New Gem ngay bạn nhé!

Mọi thắc mắc về các khóa học nail hãy liên hệ với New Gem để được tư vấn chi tiết hơn!
Mọi thắc mắc về các khóa học nail hãy liên hệ với New Gem để được tư vấn chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *