Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?

Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?

 

Sau khi hoàn thành các khóa học nail, liệu rằng bạn sẽ tự mở tiệm Nail và làm chủ kinh doanh, hay đi làm tại các trung tâm để tích lũy kinh nghiệm. Ưu nhược điểm của từng giải pháp là gì? Cùng New Gem phân tích ở bài viết này nhé.

Mỗi người chúng ta đều có mục tiêu, đam mê riêng để mà theo đuổi. Có người thích nghệ thuật, có người thích kinh doanh, kỹ sư, … dù là bất cứ nghề nào cũng cần có sự đam mê nhất định.

Nhưng đam mê thôi chưa đủ, còn cần có nguồn vốn, kinh nghiệm, kiến thức cũng như rất nhiều yếu tố mới có thể theo đuổi được đam mê. Và một con đường được nhiều người đi theo và thành công đó là làm công.

Nhưng cũng có trường hợp, bạn có đủ sự tự tin, hay có thể gọi là thần tài kinh doanh, bạn có thể làm chủ ngay. Không cần phải theo một trật tự nhất định nào.

Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?
Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?

Nếu là người làm chủ tiệm, bạn gặp khó khăn trong lúc mới đầu mở tiệm, chi phí, kinh nghiệm, uy tín,… Hoặc nếu bạn là nhân viên, có thể bạn được đào tạo bài bản và bạn yêu thích về vẽ hoặc bột nhưng họ lại chỉ chuyên về đính đá và gel, nhưng là một nhân viên, bạn không thể nói với xếp của bạn là “Tôi không có chuyên môn về cái này, tôi giỏi cái kia, ông hãy nghe theo tôi”.

Và bạn chỉ có thể chấp nhận học làm theo yêu cầu của xếp. từ đó có thể gây hạn chế sự phát triển của bạn, tạo ra áp lực chán nản trong công việc, không thoải mái dẫn tới năn xuất làm việc không cao.

Vậy đâu mới là hướng đi tốt nhất. Học viện thẩm mỹ New Gem gửi đến bạn 3 cách giúp bạn kiếm tiền với nghề Nail hiện nay. Đầu tiên, chúng ta cùng đi theo hướng mà nhiều người đã thực hiện và cùng đánh giá kết quả nhé!

Mục lục

1. Làm thuê tại các trung tâm Nail

Bạn có thể đi làm thuê vì mục đích kiếm thêm thu nhập, tạo ra nguồn tiền để trang trải chi trả cho nhu cầu cuộc sống. vì vậy bạn đi học nghề nail. Sau đó xin làm ở một cửa hàng nail, có một công việc nhẹ nhàng, thu nhập từ nghề Nail đều đều và cuộc sống ổn định. Nhưng cuộc sống thì không thể có cái gọi là ổn định.

Hoặc bạn đi làm thuê để tích lũy kinh nghiệm, vừa có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ, vừa là cơ hội học hỏi về việc làm và vẽ móng, kỹ năng kinh doanh,… Nhưng ở vị trí nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định

Với việc làm thuê, bạn không phải lo lắng quá nhiều, ít tính toán, và rất ít chịu sự cạnh tranh. Đối với những bạn ít có sự năng động, không thích va chạm cuộc sống thì đây là một vị trí khá phù hợp với bạn.

Còn nhược điểm là thu nhập có thể không cao, bị phụ thuộc, gò bó, ít khả năng phát triển bản thân và không có nhiều trải nghiệm cũng như tự làm chủ được cuộc sống của mình.

Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?
Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?

Và tôi có thể chắc chắn với bạn, nếu bạn đi làm thuê, bạn không làm công việc gì cả đời tại một chỗ, bạn sẽ đổi vị trí làm vì cảm thấy mức lương không phù hợp với kinh nghiệm của bạn, hoặc bạn cảm thấy chán nản và bắt đầu đi tìm một công việc hấp dẫn hơn.

2. Làm việc tự do hay còn gọi là Frelancer, chạy xô

Bạn là người có đam mê, bạn muốn có kinh nghiệm trong nghề làm nail, bạn có ước muốn trở thành người Chủ, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh, khách hàng của bạn là người như thế nào? Bạn muốn bỏ qua giai đoạn làm thuê để rút ngắn thời gian thành công,… Thì đây có thể là lối đi an toàn để bạn có sự nghiệp riêng và phát triển

Với hình thức làm việc tự do này, bạn sẽ có 1 công việc tự do, tự do về thời gian, tự do về khả năng sáng tạo cũng như các bước đi để kinh doanh, ở thời điểm này, có vấp ngã thì cũng là những kinh nghiệm rất sau sắc cho sau này.

Khi bạn tự chủ, bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng, tăng khả năng hiểu về họ, nhu cầu, mong muốn cũng như những vấn đề mà họ gặp phải để hoàn thiện bản thân. Tích lũy kinh nghiệm tốt, và sẽ có những kế hoạch dần hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, khó khăn là điều không tránh khỏi.

Việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên trì trệ, bạn phải là người hoạt bát, nhanh nhẹn và phải có sự nhạy bén nhất định. Bên cạnh đó, mối quan hệ và nguồn lực tài chính là điều cũng cần nhắc tới.

3. Bạn tự mở tiệm Nail và làm chủ

Không chỉ bạn, cũng có rất nhiều bạn trẻ ngoài kia cũng có hoài bão ước mơ được làm chủ, làm chủ cuộc sống, làm chủ cuộc đời của chính mình.

Nhưng để làm được điều đó, ước mơ chỉ là điều thôi thúc bạn còn rất nhiều điều cần bạn phải thực hiện. Ban phải có kinh nghiệm trong nghề, đam mê về kinh doanh hay ít hơn là có sự hiểu biết về kinh doanh.

Bạn có nguồn vốn đủ để chi trả, vì trong thời gian đầu mở tiệm nail cần rất nhiều chi phí nhưng khả năng thu hồi vốn lại rất thấp, cần có thời gian để tiếp cận với khách hàng. Mối quan hệ, kỹ năng, nguồn khách hàng từ trước đó,… Nếu bạn đã nắm trong tay những yếu tố trên, thì một tiệm nail do chính bạn quản lý, làm chủ không phải điều không thể.

Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?
Học nghề nail xong nên làm thuê hay tự mở tiệm làm chủ?

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải rất nhiều áp lực, sự toan tính, lo lắng, áp lực thu chi, … khiến bạn nếu không có sự kiên trì nhất định sẽ rất dễ lung lay.

Sự rủi ro trong kinh doanh là điều không tránh khỏi, nhưng sau khó khăn, vấp ngã, bạn có thể đứng dạy và tiếp tục theo đuổi đam mê đó là điều vô cùng quý giá.

Mời các bạn xem thêm: 

Bài viết trên là những hướng đi mà bạn có thể tham khảo, từ đó tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Học viện thẩm mỹ New Gem chúc bạn sớm thành công trên con đường nghề Nail và theo đuổi được mơ ước của bản thân.

Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm
Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *