Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết

Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết

Việc phát triển nghề làm nail tại các nước Châu Âu của người Việt đã không còn xa lạ, nó không đơn thuần là một nghề mưu sinh mà đã phát triển thành nghề kinh doanh với loại nhuận cao.

Với tình trạng đó nhiều người đã muốn học làm móng để đi làm ở ngoài nước, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học nail đi Mỹ, đi nước ngoài bạn nên biết! Cùng theo dõi nhé!

Mục lục

Kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần lưu ý

1. Nắm rõ mức lương trung bình, quy chế trả tiền lương, chế độ làm việc

  • Về lương
Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết
Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết

Tại mỗi nơi khác nhau, mỗi quốc gia khác nhau chủ tiệm nail sẽ có mức lương trả cho nhân viên khác nhau tùy vào nhu cầu làm đẹp của phụ nữ nơi đây cũng như nhiều yếu tố khác.

Nguồn thu nhập bình quân của 1 người làm nail ở CH Séc sẽ là 2.500 đến 3.500 USD/tháng. Còn ở Mỹ thì tiền lương sẽ dao động mức 3000 đến 4000 USD/tháng đối với thợ nail làm tốt có tay nghề cao.

  • Về chế độ đi làm

Phần lớn khi làm việc tại các cửa hàng nail tại các nước Châu Âu, Mỹ hay Anh đều phải làm việc với nhiều giờ liên tục. Mọi người thường làm việc tại các tiệm từ 6 ngày/tuần, 10 tiếng/ngày.

2. Học nghề nail thật kỹ càng, quan trọng không được bỏ cuộc giữa chừng

Mức thu nhập thực tế của nhân viên làm nail tại châu Âu cao hay thấp, sẽ còn tùy thuộc khá nhiều vào việc bạn có tay nghề ổn, chắc và giao tiếp có tốt hay không.

Chính vì vậy, để tồn tại trong nghề nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít sự cạnh tranh này bạn phải đầu tư học 1 khóa làm móng căn bản, đi kèm với kỹ thuật sơn sửa, định hình cho móng, đắp bột, đính đá, đính búp bê, nhân vật hoạt hình.

Với tất cả những bước cơ bản và nâng cao bạn đều cần phải nắm thật chắc. Bên cạnh đó, sau khi học xong, bạn hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể với khách thân quen, người nhà, gia đình để rèn luyện kỹ năng, tay nghề cho vững. Bao giờ có thể thuần thục hãy đi làm với khách hàng lạ mình làm hàng ngày.

3. Cảnh giác trước những nguy cơ về sức khỏe

Ngoài việc chuẩn bị thật tốt về kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết thì việc cảnh giác trước những mối nguy hiểm tiềm tàng từ nghề làm nail tại đất khách quê người gây nên cũng cần được chú ý rất nhiều. Vì nếu không chú tâm, cho tới ngày bạn kiếm và tiết kiệm được 1 khoản tiền khổng lồ thì sức khỏe cũng vì thế mà đi xuống.

Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết
Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết

Ngoài ra khi làm nail bạn cũng cần chú ý trang bị những kiến thức thật chắc về các loại dung dịch, hóa chất dùng trong ngành. Luôn lựa chọn kỹ những sản phẩm có tính an toàn cao cho cả người làm và người dùng, luôn phải là những sản phẩm có nguồn gốc, sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng.

4. Cẩn thận trong quá trình giao tiếp với khách hàng ngoại quốc

Bạn nên cẩn thận tránh những điều không hay trong quá trình giao tiếp với khách hàng ngoại quốc khi làm móng. Vì không phải khách hàng nào họ cũng dễ tính và bỏ qua những lỗi vặt, đã có không ít trường hợp vì quá vui mồm vui miệng mà buột miệng nói điều khiến họ không vừa ý, rất dễ dẫn đến trường hợp họ có cái nhìn và đánh giá xấu về những nhân viên làm nail nói chung của Việt Nam, với chính bản thân bạn.

Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết
Những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bạn cần biết

Không giao tiếp về chính trị và tôn giáo, vì vấn đề này vô cùng nhạy cảm nên dễ khiến khách hàng có cái nhìn sai lệch về mình. Có thể điều bạn nói về 1 tôn giáo nào đó bạn cho là bình thường, nhưng với họ lại dễ động đến lòng tự cao nên vì thế nguy cơ khách hàng giận bỏ đi, không quay lại nữa là có thể.

Luôn mặc thật gọn gàng, sạch sẽ, nếu có đồng phục cửa hàng thì cũng nên giặt thơm tho, sạch sẽ là lượt để khách hàng khi tiếp xúc với mình cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Dù mọi thứ về trang phục không bắt buộc, nhưng bạn cũng nên chú ý đừng mặc gì quá lố, rườm rà, xấu xí nhé. Khách ở Mỹ hay Châu Âu rất khó tính, dù họ không nói ra quá nhiều nhưng tần suất đến cửa hàng sau đó mà cũng giảm 1 cách đáng sợ.

Hy vọng với những kinh nghiệm học nail đi nước ngoài mà Học Viện New Gem chia sẻ ở bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích là hành trang trong chặn đường tương lai nhé!

Nếu bạn có nhu cầu bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích khác có thể tham gia khoá học nail hay khoá học nail cấp tốc cho người đi nước ngoài tại New Gem, đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng khóa học cũng như sự tận tình của giảng viên tại đây.

Đặc biệt hơn, nhân dịp lễ 30/04 – 01/05 khi đăng ký tham gia khoá học tại New Gem bạn sẽ được giảm ngay 50% học phí kèm nhiều quà tặng khác, còn chờ gì mà không tham gia ngay nào!

Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm
Khóa học làm nail, học vẽ móng cơ bản tốt, uy tín chất lượng hàng đầu tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *