Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

Khám phá make up là gì? Học make up ở đâu uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Tphcm?

 

Có lẽ khái niệm make up đã trở nên khá quen thuộc với hầu hết các bạn gái trong thời đại này bởi không chỉ giúp tô điểm cho gương mặt thêm sắc nét mà việc make up còn giúp các bạn thể hiện rõ hơn về cá tính riêng của mình.

Tuy nhiên với những bạn trẻ thì không phải tất cả đều biết rõ về công đoạn làm đẹp này. Vì thế hôm nay New Gem sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rõ hơn về “make up là gì” để bạn có thêm kiến thức tự làm đẹp cho bản thân mình hoặc cho những người xung quanh. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?
Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

 

Mục lục

 

Make up là gì?

Make up theo Tiếng Việt có nghĩa là trang điểm. Đây là một chuỗi những hành động làm đẹp cho các bộ phận trên gương mặt bao gồm: mắt, môi, mày, mũi, da, lông mi…

Trong một số trường hợp make up còn được dùng để chỉ các công đoạn làm đẹp tổng thể, điển hình như trang điểm cô dâu sẽ bao gồm cả make up gương mặt và làm tóc. Make up sẽ giúp các cô gái nhấn mạnh và làm những đường nét trên gương mặt trở nên sắc sảo, thu hút hơn giúp họ tự tin hơn với vẻ ngoài của mình.

Nếu như trước đây mọi người thường chỉ make up trong những dịp khá và rất đặc biệt như đi tiệc, đám cưới, đi chụp ảnh chuyên nghiệp… thì hiện nay việc make up đã được các cô gái tận dụng triệt để gần như mỗi ngày.

Dù đi làm công sở, đi chơi, đi hội họp… các cô gái vẫn không quên make up để trở nên sắc sảo hơn và tất nhiên phong cách trang điểm lúc này cũng sẽ được linh hoạt để phù hợp với nơi họ sẽ đến.

Mời bạn xem thêm: 5 bước trang điểm nhẹ nhàng nơi công sở

 

 

Make up bao gồm những công đoạn nào?

Như trên đã nói việc make up được thực hiện trên hầu hết các bộ phận trên khuôn mặt. Thông thường thứ tự thực hiện trang điểm thường đi theo chuỗi: từ lớp nền da mặt, mũi, chân mày, mắt, mi, môi.

Tuy nhiên không phải một bộ phận chỉ có một hành động mà có thể có nhiều bước, điển hình như bước nền bạn vừa phải dùng kem dưỡng, vừa dùng kem nền rồi đến kem che khuyết điểm, phấn và má hồng.

 

Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?
Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

 

Nếu bạn là một người bước vào thế giới làm đẹp đầy màu sắc này thì hãy nhớ lớp nền là công đoạn quan trọng nhất tạo nên một lớp trang điểm hoàn hảo. Đối với những bộ phận khác, bạn có thể biến tấu tùy theo phong cách và địa điểm mình sắp đến.

Make up chia thành mấy loại?

Lĩnh vực make up được phân thành 2 cấp độ chính đó là trang điểm cá nhântrang điểm chuyên nghiệp. Đúng như tên gọi make up cá nhân thường để chỉ việc make up đơn giản, có thể tự làm cho chính mình hoặc bạn bè, người thân với những bước trang điểm cơ bản vừa đủ, không đòi hỏi sự sắc sảo.

Còn trang điểm chuyên nghiệp dùng để chỉ một nghề nghiệp chính thức, là những người chuyên make up cho những người khác với các kỹ thuật, phong cách đa dạng và hoàn hảo hơn.

Ở các trung tâm đào tạo make up 2 loại make up này được phân chia để chỉ mục đích của các học viên, với những ai đam mê và muốn trở thành một người trang điểm chuyên nghiệp thì sẽ chọn học khóa chuyên nghiệp. Còn các bạn gái chỉ muốn biết cách make up để đáp ứng nhu cầu làm đẹp mỗi ngày cho chính mình thì chỉ cần theo học khóa make up cá nhân.

Học make up cá nhân và chuyên nghiệp ở đâu?

Trên thực tế việc sở hữu các kỹ năng make up là vô cùng cần thiết trong cuộc sống ngày nay để giúp các cô gái tự làm đẹp cho chính mình và trở nên hoàn hảo, tự tin hơn trong giao tiếp, công việc.

Chính vì thế không khó hiểu khi các khóa học trang điểm cá nhân và chuyên nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ. Và nếu như bạn đang có ý định lựa chọn học 1 trong 2 khóa học này, đừng bỏ qua New Gem – Trung tâm đào tạo ngành nghề thẩm mỹ uy tín nhất tại TP.HCM hiện nay.

 

Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?
Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

 

Lựa chọn học tại New Gem bạn sẽ nhận được những lợi thế mà không phải nơi nào cũng có thể mang lại cho các học viên. Đầu tiên New Gem xây dựng chương trình các khóa học rất chuyên nghiệp và rõ ràng để các học viên biết rõ mình sẽ học được gì sau mỗi khóa học.

Tiếp theo New Gem luôn cập nhật những xu hướng trang điểm mới nhất để truyền lại cho học viên, hệ thống máy móc tiên tiến cũng được trang bị để hỗ trợ quá trình học tập thuận lợi hơn.

Chưa hết bằng cấp chuẩn Quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có mong muốn sang nước ngoài làm việc. Có thể nói New Gem sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn bổ sung kiến thức trang điểm từ cơ bản đến nâng cao để làm đẹp cho mình và mọi người.

Mời các bạn xem thêm: Khóa học trang điểm cô dâu có khó không?

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu make up là gì và biết thêm những thông tin cơ bản về trang điểm. Các cô gái sẽ rất cần biết một số kỹ năng cơ bản để có thể tự make up cho mình xinh xắn, tươi tắn hơn mỗi ngày đấy.

 

Trường hợp cần được tư vấn thêm về các khóa học, hãy liên hệ ngay với New Gem nhé các bạn!

 

Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem
Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *