Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?

Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?

Hiện nay có vô vàn những sản phẩm làm đẹp khác nhau, tuy nhiên xu thế mọi người thường chọn những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, các dòng mỹ phẩm organic và thân thiện với môi trường. Cùng Học Viện New Gem tham khảo quy trình chăm sóc da xanh sạch ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Quy trình chăm sóc da xanh sạch là gì?

Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?
Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?

Quy trình chăm sóc da xanh sạch là một chu trình chăm sóc da chỉ sử dụng các sản phẩm làm đẹp đạt tiêu chuẩn “sạch”. Vì giờ đây, điều mà mọi người quan tâm không chỉ là những sản phẩm làm đẹp hiệu quả mà chúng còn phải đảm bảo an toàn với người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Các nhãn hàng đua nhau tung ra những dòng sản phẩm gắn mác “eco”. Tuy nhiên, để đạt được Chứng nhận hữu cơ từ các Uỷ ban Kiểm định chất lượng trên thế giới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì thế bạn cũng nên thận trọng trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào hứa hẹn về độ “sạch” của chúng.

2. Quy trình chăm sóc da xanh sạch cần lưu ý gì?

Các thành phần nên tránh có trong mỹ phẩm

kíp lựa chọn các sản phẩm làm đẹp “sạch” để xây dựng chu trình chăm sóc da “xanh” là hãy chú ý bảng thành phần mỹ phẩm.

#Parabens

Đây là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc và hạn chế sự phân huỷ của những phần khác. Hiểu nôm na parabens được ví như là “chất bảo quản” trong mỹ phẩm.

Một số nghiên cứu cho rằng parabens có thể thấm vào máu, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản, tuyến giáp và tăng khả năng ung thư. Thậm chí, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Methylparaben khi tiếp xúc với tia UVB có thể tăng khả năng lão hoá và tổn thương DNA.

Hiện nay, Uỷ ban Châu Âu đã cấm 5 loại parabens là isopropyl-, isobutyl-, phenyl-, benzyl- và pentylparaben trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?
Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?

#Hương liệu và Phthalates

Ai cũng biết rằng hương liệu là một trong số các thành phần dễ gây kích ứng da nhất. Hầu như, bất kỳ sản phẩm nào chứa hương liệu đều đi kèm với phthalates vì chất này giúp giữ mùi hương lâu hơn.

Trong khi hương liệu khiến cho làn da dễ bị kích ứng thì phthalates sẽ khiến cho sức khỏe của bạn gặp vấn đề. Theo một số nghiên cứu của Mỹ thì phthalates có thể cản trở cho sự phát triển trí não, dị tật bẩm sinh, vô sinh, ung thư… Tuy rất nguy hiểm những các dạng của phthalates như BBP, DBP, DEHP vẫn được cho phép sử dụng ở Mỹ với nồng độ nhỏ hơn 0,1%.

#Dầu khoáng

Là một chất giữ ẩm tốt nến các chiết xuất dầu khoáng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm kem dưỡng và son dưỡng. Ít có ai biết răng nguồn gốc của dầu khoáng là từ dầu mỏ.

Ngoài bảo vệ tài nguyên thì việc bảo vệ chính bản thân bạn cũng là lý do quan trọng để bạn từ bỏ dầu khoáng trong bảng thành phần mỹ phẩm của mình. Theo Tổ chức Ý tế Thế giới, dầu khoáng sau một thời gian dài tích tụ trong cơ thể người có khả năng gây ung thư.

#Hydroquinone

Nếu bạn là một người am hiểu về mỹ phẩm chắc bạn không còn xa lạ gì với  hydroquinone. Hydroquinone là một chất làm trắng phổ biến trong các loại huyết thanh, tinh chất và kem dưỡng. Tuy nhiên đây cũng là một chất gây tranh cãi trong giới làm đẹp.

Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?
Quy trình chăm sóc da xanh sạch chuẩn không cần chỉnh?

Hydroquinone có liên quan đến nguyên nhân hình thành bệnh ung thư, khả năng đề kháng của cơ thể và tăng tỷ lệ nhiễm trùng của cơ thể. Chính vì vậy mà Liên minh châu Âu, Úc và Nhật đã cấm chất này trong xuất hiện thành phần mỹ phẩm.

Hy vọng với quy trình chăm sóc da xanh sạch mà Học Viện New Gem giới thiệu ở bài viết trên, sẽ giúp các bạn có riêng cho mình bí quyết chăm sóc da hấp dẫn nhé! Bên cạnh đó, còn rất nhiều cách chăm sóc da khác, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm khóa học spa tại Học Viện New Gem.

Lý do bạn nên tham gia khóa học spa tại New Gem

  • Đào tạo theo giáo trình chuẩn Quốc Tế để học viên có thể làm việc trong và nước ngoài.
  • Nắm bắt các xu hướng và kỹ thuật mới để giảng dạy cho học viên.
  • Cam kết đặt tiêu chuẩn 100% học viên tốt nghiệp phải hài lòng về kết quả học tập.
  • Học viên được chủ động chọn khung giờ học, giúp học viên có thể vừa học vừa làm.
  • Hỗ trợ chỗ ở nội trú cho học viên ở xa.
  • Cam kết có việc làm sau khóa học.
  • Cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuẩn Quốc tế.
  • Môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.
  • Kinh doanh, làm chủ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *