6 thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

Để hình thành lọ sơn móng tay cần khá nhiều thành phần, trong đó sẽ có những thành phần để dưỡng móng, tạo màu, v.v…

Tuy nhiên cũng sẽ có những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần phải lưu ý. Hôm nay, Học Viện New Gem sẽ giúp bạn tham khảo qua những thành phần đó ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Các thành phần có hại trong sơn móng tay

#DBP (Dibutyl Phthalate)

Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý
Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

Dibutyl phthalate (DBP) là thành phần có hại trong sơn móng tay, nó là một chất làm dẻo, được sử dụng rất nhiều trong sơn móng tay để kết dính. Có thể bạn chưa biết đây là chất có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hóc môn của cơ thể.

Ngoài ra, DBP còn có tác dụng giống như hormone nữ, vì thế rất có hại cho nam giới và đặc biệt là ở trẻ em khi cơ quan sinh dục chưa hoàn chỉnh.

Trong trường hợp với trẻ em thường xuyên tiếp xúc với sơn móng tay có chứa DBP, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn, dị ứng, rối loạn nội tiết là rất cao. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị vô sinh, còn bé gái có nguy cơ dậy thì sớm.

#Toluene

Toluene là chất được dùng để tạo độ trơn cho sơn móng tay. Chất này được tìm thấy trong hầu hết các loại sơn móng tay thông thường.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất này có thể gây tổn thương thần kinh, giảm chức năng não, suy giảm hô hấp, mất thính lực và buồn nôn.

Phụ nữ mang thai dùng sơn móng tay có chất này có thể dẫn đến thai nhi chậm phát triển. Nếu tiếp xúc và hít phải Toluene trong thời gian dài, có thể dẫn đến ung thư.

#Formaldehyde

Formaldehyde được biết như là chất làm cứng và làm bóng trong sơn móng tay. Đây cũng chính là chất bảo quản giúp bảo vệ các lọ sơn khỏi sự phát triển của vi khuẩn. Ở mức độ thấp, formaldehyde không hề gây ra nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu nồng độ formaldehyde trong sơn móng tay khá lớn vượt mức cho phép. Điều này khiến người sử dụng có thể bị ung thư họng, ung thư mũi và ung thư máu.

Những người thường xuyên tiếp xúc với sơn móng tay có chứa formaldehyde nguy cơ cao mắc hen suyễn, co giật, buồn nôn, tích tụ dịch trong phổi và gây sảy thai ở phụ nữ mang thai.

#Nhựa Formaldehyde

Hầu hết các loại sơn móng tay đều có chứa nhựa formaldehyde. Chất này có thể gây kích ứng da, viêm da, dẫn đến mất cảm giác.

Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý
Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

#Long não

Nghe khá bất ngờ đúng không, nhưng long não cũng có trong lọ sơn móng với công dụng để tạo độ bóng. Người hít hoặc nuốt phải lọ sơn có thể sẽ bị mệt mỏi, biếng ăn, bồn chồn, nhầm lẫn, buồn nôn, tiêu chảy, máu trong nước tiểu. Trẻ em, phụ nữ có thai khi tiếp xúc với chất này có thể gây đục thủy tinh thể, thiếu máu và vàng da.

#Một số chất độc hại khác

  • Xylene: Gây chóng mặt và buồn nôn
  • Triphenyl phosphate: Gây rối loạn hóc môn và  nhiễm độc gan
  • Ethyl tosylamide: Gây dị ứng nghiêm trọng và tổn thương gan.

Hy vọng với bài viết mà Học Viện New Gem giới thiệu trên, các bạn sẽ biết và hiểu hơn về các thành phần có hại trong sơn móng tay để hạn chế những tác hại từ nó gây ra.

Bên cạnh đó, nếu quan tâm nhiều hơn về bộ móng của mình bạn có thể tham khảo thêm các khóa học làm nail tại Học Viện New Gem.

2. Thời gian học nail là bao lâu?

Có thể nói không có thời gian cố định cho việc trở thành một người thợ nail chuyên nghiệp, bởi vì những khóa học sẽ do các bạn tự quyết định dựa trên nhu cầu của mình.

  • Đối với những bạn đã có nền tảng và muốn học thêm các khóa học chuyên đề về các kỹ thuật nâng cao như: vẽ nổi 3D Fantasy – Đính đá nâng cao, Nail design, Khóa vẽ sơn dầu, Painting GEL… thì mỗi khóa học nhỏ này thường kéo dài từ 1 – 2 tuần.
  • Với các bạn chưa có nền tảng và muốn học tất tần tật thì cần nhiều thời gian hơn, kéo dài khoảng 6 – 7 tháng bao gồm 3 cấp bậc: Nail cơ bản, Nail nâng cao và Nail chuyên sâu. Trong 3 cấp bậc này bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản như chăm sóc móng, vẽ móng đến khóa vẽ nâng cao, đính đá, nail design, vẽ chuyên đề 3D cọ bản…
Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý
Những thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

Đó là thời gian trung bình mà New Gem đã đưa ra theo các khóa học nhỏ để các bạn có thể dễ dàng hình dung và có được sự phù hợp cho riêng mình. Vì thế hãy cân nhắc mục tiêu và quỹ thời gian của mình để quyết định chọn khóa học hợp lý.

Như vậy là bạn đã được giải đáp rõ ràng về vấn đề học nail có khó không rồi đấy. Đảm bảo rằng việc học nail sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều, chỉ cần cố gắng chăm chỉ suốt thời gian học tập bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người thợ nail lành nghề.

6 thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý
6 thành phần có hại trong sơn móng tay bạn cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *