Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết

Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết

Hiện nay, những tiến bộ hiện đại của ngành phun xăm thẩm mỹ, các chị em có thể hoàn thiện vẻ đẹp còn thiếu cho lông mày của mình bằng các phương pháp phun thêu. Mặc dù được đánh giá là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ rất an toàn nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã gặp phải những rủi ro đáng tiếc làm ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ của gương mặt và sức khỏe.

Cùng Học Viện New Gem tham khảo những trường hợp không nên phun xăm lông mày ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Những trường hợp không nên phun xăm lông mày

Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết
Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết

Phun, thêu hay điêu khắc lông mày đều có những tác dụng ngoài mong muốn, vẫn có thể xảy ra. Sau đây là những đối tượng được khuyến cáo cần thận trọng khi thẩm mỹ lông mày:

#Phụ nữ có thai

Bởi mực phun xăm có chứa chất tạo màu chứa nhiều kim loại nặng như sắt, chì, thủy ngân, gây ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo khuyến cáo của bác sĩ sản khoa, chì và thủy ngân rất nguy hiểm cho thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh xa loại độc tố này.

#Đối với người cơ địa dị ứng, đặc biệt là dị ứng da

Tại các spa, trước khi phun hay thêu, các chuyên gia sẽ làm sạch vùng da cần phun, thêu. Tiếp đến là thử kim, đo huyết áp, thử mực trên da. Khi các bước test này cho chỉ số an toàn, kỹ thuật thẩm mỹ mới được phép thực hiện.

#Nhóm người nghiện chất kích thích

Các chất kích thích ảnh hưởng tới độ lên màu của mực. Do đó, những người nghiện chất kích thích cần kiêng trong thời gian phun thêu thẩm mỹ.

2. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phun thêu

Nếu bạn thường uống rượu, bia, đang dùng thuốc aspirin hoặc retinol thì nên kiêng chúng một tuần trước khi phun thêu. Retinol sẽ làm da bạn mỏng hơn và dẫn đến chảy nhiều máu hơn khi phun thêu. Các chất cồn và aspirin sẽ làm vết thương lâu lành hơn.

3. Phun thêu có đau không?

Lẽ tất nhiên là phun thêu sẽ hơi đau, nhưng không khó chịu đựng như bạn tưởng. Bác sĩ/ chuyên viên thẩm mỹ sẽ bôi/ tiêm thuốc tê lên khu vực chân mày trước khi phun thêu để giảm thiểu đau đớn tối đa.

Một số người có da nhạy cảm sẽ thấy đau hơn bình thường, còn đại đa số chỉ cảm giác chúng như những vết cào nhẹ gây nhoi nhói mà thôi.

4. Cần thời gian để quen với lông mày mới

Dáng lông mày mới xăm có thể sẽ hơi khác biệt với dáng lông mày mà bạn thường vẽ khi trang điểm hàng ngày. Khi vết xăm đã lành hẳn, màu xăm sẽ nhạt hơn, nhìn sẽ tự nhiên hơn, nên nếu những ngày đầu mới xăm bạn cảm thấy không ưng ý lắm với cặp lông mày mới, thì cũng đừng vội lo lắng.

5. Chăm sóc sau phun thêu là điều cần thiết

Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết
Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết

Vì thủ thuật xăm lông mày không giống như xăm hình nghệ thuật, nên quá trình lành da sau khi xăm cũng khá khác biệt. Bạn sẽ không được để lông mày bị ướt trong khoảng từ 5 đến 7 ngày sau khi xăm, để tránh làm mực xăm bị trôi. Quan trọng nhất là bảo vệ khu vực chân mày sau phun thêu được khô ráo tuyệt đối.

Một số người có da nhạy cảm sẽ bị ngứa và đỏ suốt một tuần đầu tiên, bạn có thể thoa Vaseline để làm dịu các triệu chứng đó. Lúc mới phun thêu xong chân mày sẽ rất đậm, sau 1-2 tháng màu sẽ nhạt đi khoảng 30-40%, đó chính là sắc độ chuẩn và ổn định mà ban đầu bạn đã lựa chọn.

6. Nên phun dặm lại khi cần

Màu da, cơ địa da của mỗi người có thể ảnh hưởng đến màu mực sau khi phun thêu. Độ bền của màu mực sẽ dao động từ 3 – 5 năm sau đó sẽ nhạt dần. Sau khi lông mày nhạt màu, bạn có thể dặm lại hoặc tạo dáng mới cho lông mày tùy ý.

Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết
Những trường hợp không nên phun xăm lông mày bạn nên biết

Trên đây là những trường hợp không nên phun xăm lông mày mà Học Viện New Gem muốn giới thiệu đến bạn, nếu thuộc vào những trường hợp này nhưng bạn lại muốn phun xăm thì có thể tham khảo thêm từ các chuyên viên của trung tâm phun xăm chất lượng.

Bên cạnh đó, tại New Gem còn có nhiều khóa học phun xăm nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các bạn học viên. Đến với khóa học này bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm trong nghề lâu năm. Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng khóa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *