Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?

Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?

Có thể bạn chưa biết, mỗi sản phẩm sẽ có 2 hạn sử dụng khác nhau. Một hạn sử dụng có in trên bao bì và một hạn sử dụng sau khi mở sản phẩm ra dùng. Với các sản phẩm chăm sóc da cũng vậy, nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này mà vô tư sử dụng có thể khiến da bị kích ứng. Cùng Học Viện New Gem tham khảo tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da quen thuộc

Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?
Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?

1. Sữa rửa mặt gốc dầu

Dầu nhờn chính là “kẻ thù” của vi khuẩn khiến chúng không thể phát triển trong môi trường chứa dầu. Tuy nhiên, một số loại sữa rửa mặt chứa phân tử dầu có thể bị tách dầu khi tiếp xúc với oxy quá lâu.

Nếu bạn cảm thấy có điều gì khác thường ở sản phẩm, ví dụ như kết cấu hoặc mùi hương, bạn nên ngừng sử dụng ngay. Thời hạn sử dụng tối ưu nhất của mỹ phẩm gốc dầu là khoảng 6 tháng đến 1 năm sau khi mở nắp.

2. Sữa rửa mặt dạng nước

Ngược với mỹ phẩm gốc dầu, các sản phẩm gốc nước có thời hạn sử dụng ngắn hơn, chính xác là trong vòng 6 tháng sau khi mở nắp.

Sữa rửa mặt chính là sản phẩm chăm sóc da vô cùng quan trọng, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ hạn sử dụng để đảm bảo làn da được nâng niu với những giọt dưỡng chất tươi mới nhất.

3. Những dòng sản phẩm chứa Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Các loại serum chứa vitamin C có tác dụng làm sáng tông màu da, xóa tan nếp nhăn và chữa lành sẹo. Các sản phẩm chứa vitamin C được đựng trong các chai có vỏ tối màu và đóng thật chặt để hạn chế sự oxy hóa từ bên ngoài.

Vitamin C là dưỡng chất rất cần thiết trong chu trình chăm sóc da. Nếu bắt đầu nhận thấy serum vitamin C bắt đầu chuyển sang màu nâu hoặc màu cam, đó là thời điểm bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay. Tình trạng này chứng tỏ acid ascorbic, tức là vitamin C đã bị oxy hóa và mất tác dụng dưỡng da.

4. Dầu dưỡng da

Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?
Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?

So với các loại mỹ phẩm dạng kem hoặc dạng liquid, mỹ phẩm gốc dầu hoặc dầu dưỡng có khả năng chống sự xâm nhập của vi khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng sẽ đến lúc quá hạn sử dụng, điều quan trọng là bạn nên bảo quản ở môi trường mát mẻ.

Theo các chuyên gia da liễu, hạn sử dụng của đa số các sản phẩm gốc dầu hoặc dầu dưỡng là khoảng 1 năm.

5. Serum hay Ampoule

Các sản phẩm đặc trị có kết cấu khá đặc và thường được giữ nguyên độ tinh khiết nên không thể chịu được tác động của môi trường trong thời gian dài.

Hạn sử dụng tối đa của serum và ampoule chỉ khoảng từ 6-9 tháng kể từ ngày mở nắp. Sau khoảng thời gian này, sản phẩm có thể bị biến chất và mất tác dụng hoàn toàn.

6. Kem dưỡng ẩm

Tùy theo thành phần hoặc thiết kế bao bì mà thời hạn sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ khác nhau. Nếu là dạng kem trong vòi bơm hoặc tuýp, bạn có thể bảo quản trong vòng 12 tháng do chất kem ít tiếp xúc với môi trường.

Các sản phẩm đựng trong hũ hoặc lọ cần dùng tay để lấy kem thì hạn sử dụng ngắn hơn. Điều này là do tay bạn khi tiếp xúc với kem có thể khiến vi khuẩn sản sinh nhiều hơn và dễ bị oxy hóa hơn. Bạn nên sử dụng hết sản phẩm trong vòng 6-9 tháng.

7. Kem chống nắng

Thông thường, hầu hết các loại kem chống nắng sẽ có ghi ngày hết hạn trên bao bì. Trong trường hợp sản phẩm đã gần đến ngày hết hạn nhưng bạn vẫn chưa sử dụng hết, đó có thể là do bạn không thoa đủ lượng kem cần thiết.

Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?
Tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da là bao lâu?

Kem chống nắng chứa SPF nên dễ chịu tác động của môi trường xung quanh. Thông thường, kem chống nắng chỉ dùng trong 1 mùa, tối đa là 6 tháng, bạn nên thay mới sau khoảng thời gian này.

Sẽ có một số bạn không thể xác định hay nhớ chính xác hạn sử dụng, ngày mở nắp sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, cách để nhận biết đâu chính là sản phẩm hết hạn đơn giản nhất chính là sử dụng mắt và mũi để cảm nhận. Nếu kết cấu, màu sắc hoặc mùi hương của mỹ phẩm có sự thay đổi thì đã đến lúc nên thay mới sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin mà Học Viện New Gem giới thiệu trên, các bạn sẽ hiểu hơn về tuổi thọ sản phẩm chăm sóc da quen thuộc chúng ta sử dụng hàng ngày nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *