3 nguyên nhân xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục

Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục

Các chị em hiện nay đã không còn xa lạ với dịch vụ xăm môi, dịch vụ này thực hiện đơn giản vì thế có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này.

Tuy nhiên, không ít chị em khi thực hiện đã gặp phải tình trạng xăm môi không lên màu. Đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Và làm thế nào để khắc phục? Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Nguyên nhân xăm môi không lên màu

Theo các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tình trạng xăm môi không lên màu do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động vào. Cụ thể như:

Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục
Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục
 • Kỹ thuật xăm môi kém

Tay nghề của kỹ thuật viên đặc biệt quan trọng, gần 80% kết quả xăm môi có đẹp hay không là do tay nghề kỹ thuật viên quyết định. Nếu kỹ thuật phun xăm có tay nghề yếu kém thì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình lên màu của môi đồng thời còn có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

 • Mực xăm không đảm bảo chất lượng

Chất lượng mực kém, không rõ nguồn gốc cũng chính là lý do khiến màu môi không lên đúng như mong đợi. Hiện có rất nhiều cơ sở vì một chút lợi nhuận đã sử dụng loại mực xăm có pha lẫn nhiều tạp chất, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Sử dụng những loại mực xăm không có độ bám dính, tỷ lệ pha màu không chuẩn nên sẽ không lên màu một cách tự nhiên. Chính vì thế khi xăm môi, tốt nhất bạn nên đến những cơ sở đáng tin cậy để đảm bảo xăm môi lên màu đẹp.

 • Cơ địa của từng người

Thực tế, cơ địa của mỗi người cũng ảnh hưởng nhiều đến việc lên màu xăm. Dù nguyên nhân này rất hiếm gặp tuy nhiên vẫn xảy ra. Với những cơ địa môi trơn nhiều dầu thì màu mực khó bám dính nên nhìn vào như không lên màu.

 • Chế độ chăm sóc sau khi xăm môi

Một nguyên nhân cần lưu ý khác để màu xăm môi lên đúng chính là quá trình hậu xăm môi. Để đảm bảo kết quả được như mong muốn, bạn cần phải thực hiện chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời kiêng cữ những việc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả.

Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục
Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục

2. Biện pháp cải thiện xăm môi không lên màu

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ phun xăm ngày càng lớn, nên các cơ sở phun xăm mọc lên như nấm. Bên cạnh những cơ sở uy tín, chất lượng cũng có những cơ sở nhỏ lẻ, không đủ chuyên môn để thực hiện dẫn đến tình trạng phun xăm không lên mày xuất hiện ngày càng nhiều.

Để cải thiện tình trạng này, nhiều người đã thực hiện xóa xăm để loại bỏ kết quả không như ý. Tuy nhiên, sau khi xóa xăm, làn môi của bạn lại trông kém sắc và nhợt nhạt hơn. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, bạn nên thực hiện xăm môi lần 2 sau khi đã xóa xăm để sở hữu đôi môi đẹp như ý.

Trước đó, bạn cần phải đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân tại sao xăm môi không lên màu. Từ đó, các bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục cho lần xăm môi tiếp theo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm, chế độ ăn uống cần lưu ý những gì?

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp cải thiện tình trạng xăm môi không lên màu, nếu đang gặp phải trường hợp này hãy thử áp dụng những biện pháp trên để sớm sở hữu đôi môi đầy gợi cảm cuốn hút đối phương nhé!

Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục
Vì sao xăm môi không lên màu? Biện pháp khắc phục

Bên cạnh đó, Học Viện New Gem hiện đang có các khóa học phun xăm thẩm mỹ nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu của các bạn học viên. Nếu quan tâm và yêu thích bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi đến HOTLINE để được đội ngũ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Vì sao nên chọn học phun xăm tại Học Viện New Gem

 • Đào tạo theo giáo trình chuẩn Quốc Tế để học viên có thể làm việc trong và nước ngoài.
 • Nắm bắt các xu hướng và kỹ thuật mới để giảng dạy cho học viên.
 • Cam kết đặt tiêu chuẩn 100% học viên tốt nghiệp phải hài lòng về kết quả học tập.
 • Học viên được chủ động chọn khung giờ học, giúp học viên có thể vừa học vừa làm.
 • Hỗ trợ chỗ ở nội trú cho học viên ở xa.
 • Cam kết có việc làm sau khóa học.
 • Cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuẩn Quốc tế.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.
 • Kinh doanh, làm chủ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.
Mời bạn đăng ký ngay khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản tại New Gem để nhận những ưu đãi tốt nhất.
Mời bạn đăng ký ngay khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản tại New Gem để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *