6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

Bộ cọ trang điểm cá nhân bao gồm những gì là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi đang mới tiếp xúc với việc trang điểm. Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết đâu là bộ cọ cá nhân đủ dùng để có lớp nền đẹp và lớp trang điểm tự nhiên nhé!

Mục lục

Vì sao phải có bộ cọ trang điểm cá nhân?

Khi sở hữu một bộ cọ trang điểm riêng cho từng loại mỹ phẩm, các bước trang điểm của bạn sẽ được phát huy tối đa công dụng của mỹ phẩm. Bên cạnh đó, việc sử dụng một bộ trang điểm riêng sẽ tránh được các bệnh da liễu không đáng có, lại khá tiện lợi khi bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?
6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

Tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người, mà đầu tư cho mình bộ trang điểm phù hợp, thông thường bộ sẽ có từ 5 – 7 cọ, có khi lên đến 12 cọ.

Những cọ có trong bộ cọ trang điểm cá nhân

2.1 Cọ tán kem nền

Đặc điểm: Cọ có đầu hơi dẹt và nhọn. Sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ này sẽ rất phù hợp đánh kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm.

Công dụng: Tán lớp nền mịn, bám chặt vào da và che được khuyết điểm tốt hơn.

Cách sử dụng: Đối với loại cọ này khi tán kem nền các bạn nên nhẹ nhàng và đều tay. Như vậy sẽ không để lại những vệt trên lớp nền. Bạn cho kem nền một ít ra mu bàn tay. Sau đó, dùng cọ lấy lượng kem nền đều cả 2 mặt cọ. Tiếp theo, bạn tiến hành đánh kem nền bắt đầu từ vị trí giữa mặt và lan dần ra các vị trí xung quanh.

2.2 Cọ che khuyết điểm

Đặc điểm: Đây là loại cọ được xếp vào hàng nhỏ nhất. Có thể nói nó được xem là phiên bản thu nhỏ của cọ tán kem nền. Đầu cọ nhỏ, dẹp và nhọn tương tự.

Công dụng: Với lợi thế đầu cọ nhỏ gọn sẽ giúp bạn tỉ mỉ trong việc che những khuyết điểm. Việc tán kem che khuyết điểm hoàn toàn dễ dàng và giúp lớp kem không bị dịch chuyển.

6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?
6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

Cách sử dụng: Tương tự như có tán kem nền, bạn vẫn cho một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay và lấy đều sản phẩm cho hai mặt cọ. Sau đó dặm lên cần che phủ và tán đều ra xung quanh để tạo hiệu ứng đều màu với lớp kem nền.

2.3 Cọ phấn phủ

Đặc điểm: Cọ phấn phủ thường có đầu lớn và có mật độ sợi lông nhiều hơn. Sợi lông dài, mềm mại. Cọ phấn phủ có thể sử dụng cho cả phấn bột và phấn nén.

Công dụng: Tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa, không bị mốc phấn.

Cách sử dụng: Bạn dùng cọ lấy một lượng phấn phủ dạng bột hoặc nén. Sau đó, bạn hãy rũ nhẹ thân cọ để loại bỏ những hạt phấn dư thừa và nhẹ nhàng dùng cọ phủ đều lượng phấn phủ lên khắp khuôn mặt.

2.4 Cọ tán màu mắt

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn.

Công dụng: hỗ trợ việc tán màu mắt dễ dàng hơn, giúp màu mắt bám chặt và lâu trôi. Kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ tán đều phấn mắt khắp bầu mắt. Bắt đầu từ hốc mắt và kết thúc tại đuôi mắt.

2.5 Cọ tạo khối

Đặc điểm: Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao.

Công dụng: Che đi khuyết điểm của các đường nét không đẹp và tạo đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Cách sử dụng: Việc tạo khối cho gương mặt vẫn phải tùy theo hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, cách đơn giản để đánh khối là bạn bắt đầu tán phấn tạo khối từ phía gò má hướng chéo lên trên và đánh khối dọc hai bên khuôn mặt xuống vùng cổ.

2.6 Cọ hình quạt

Đặc điểm: Hình dạng đầu cọ như chiếc quạt, cực kì mỏng và sợi lông rất mềm.

Công dụng: Đây là loại cọ chuyên dụng dùng để highlight gương mặt thêm sắc nét và nổi bật. Đặc biệt, loại cọ này giúp bạn loại bỏ đi các loại phấn mắt hay bụi mascara dư thừa trên mặt một cách dễ dàng nhờ biên độ dao động cực lớn của sợi lông.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ quạt đánh highlight bắt đầu từ xương gò má chếch lên trên về phía thái dương nhạt dần. Ngoài ra, bạn có thể đánh nhẹ nhàng một đường highlight trên sóng mũi để trông cao và thon gọn hơn.

6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?
6 món trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn đã biết?

Trên đây là những item cần phải có trong bộ cọ trang điểm cá nhân, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm nếu như có nhu cầu và thấy cần thiết. Bên cạnh đó, là người mới bắt đầu tập trang điểm bạn nên tham gia khóa đào tạo trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ New Gem.

Mời các bạn xem thêm:

Tại khóa học này, bên cạnh biết thêm được nhiều kỹ năng trang điểm bạn còn được bổ sung kiến thức nền về ngành trang điểm và nhiều bí quyết khác trong nghề. Đặc biệt, nhân dịp lễ 20/04 – 01/05 khi đăng ký khóa trang điểm cá nhân bạn sẽ nhận ngay ưu đãi 50%, giá 3.000.000 chỉ còn 1.500.000đ.

Đăng ký tư vấn và nhận nhiều ưu đãi từ trung tâm đào tạo trang điểm, make up hàng đầu tại Tphcm
Đăng ký tư vấn và nhận nhiều ưu đãi từ trung tâm đào tạo trang điểm, make up hàng đầu tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *