Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè

Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè

Mùa hè nắng nóng khiến bạn dễ ra mồ hôi hơn các mùa khác, từ đó son bóng cũng dễ trôi hơn bình thường.

Vậy đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trên môi trong những ngày hè. Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra biện pháp giữa thời tiết khắc nghiệt này nhé!

Mục lục

Cách giúp son bóng bám lâu hơn trên môi

1. Tạo lớp nền hoàn hảo cho đôi môi

Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè
Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè

Để giúp son không bị nhanh trôi, bạn cần cho nó một bề mặt đủ nhám để nó bám nào. Độ nhám của đôi môi bình thường là chưa đủ, do vậy, chỉ cần một tác động nhỏ, son sẽ bị trôi đi mất. Trong trường hợp này, bút chì tô màu cho môi là cách làm hiệu quả nhất.

Cách giúp son bóng bám lâu hơn bạn bắt đầu lót đôi môi của bạn bằng một lớp bút chì mỏng. Nhớ tô đều cả đôi môi, như vậy son mới dính đều trên da môi. Quá trình này sẽ tạo ra một bề mặt đạt độ mịn và nhám cần thiết.

2. Làm mịn môi với son dưỡng

Son dưỡng không chứa dầu cũng là cách để son bóng “trụ” lâu hơn trên đôi môi. Loại son dưỡng sử dụng là loại son hoàn toàn không chứa dầu. Bạn nên đảm bảo được tiêu chí này.

Vì chỉ cần một chút dầu thôi, cách làm này sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Dầu khiến môi bóng hơn, trơn hơn, và chắc hẳn bạn biết điều gì xảy ra khi dùng son bóng sau đó rồi phải không. Chẳng những tác dụng bạn cần là tăng độ kết dính cho son không còn. Mà còn gián tiếp làm cho son nhanh trôi hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Hãy bôi một lớp son dưỡng lên đôi môi, sau đó chờ 5 phút. Cuối cùng dùng son bóng đè lên lớp son dưỡng vừa bôi. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn cảm thấy cực hài lòng đấy.

Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè
Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè

3. Kem che khuyết điểm cho môi

Không chỉ trang điểm toàn gương mặt mới cần kem che khuyết điểm, với đôi môi kem che khuyết điểm sẽ là thứ bạn cần tiếp theo khi dùng son bóng. Son bóng chứa rất nhiều nước, vì thế bạn sẽ luôn cảm giác chúng bị trôi đi.

Và kem che khuyết điểm sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Kem che khuyết điểm sẽ hút nước, khiến son bóng bám lâu vào da hơn. Đừng nghĩ kem che khuyết điểm sẽ hút hết nước khiến da môi khô nhé!

Thật ra kem che khuyết điểm chỉ hút lượng nước dư thừa không cần thiết. Còn lượng nước để giữ ẩm cho da và tạo độ bóng cho son thì vẫn còn đó, chẳng mất đâu.

Không chỉ vậy, kem che khuyết điểm còn giúp cho lớp son rực rỡ hơn. Màu sắc của đôi môi sẽ sáng đẹp tự nhiên mà lại còn không nhanh trôi. Thực sự là quá tuyệt vời khi dùng cách này để kìm hãm lớp son không bị nhanh trôi.

4. Chọn loại son phù hợp với da môi

Son bóng có rất nhiều dòng, thương hiệu và loại khác nhau, có thành phần cũng như độ ẩm độ bóng khác nhau. Đam mê đôi môi bóng nhưng bạn vẫn cần chúng đạt độ bóng vừa phải để trụ được lâu nhất trên da.

Trường hợp này, Học Viện New Gem khuyên bạn nên tìm son có độ đặc dính cao. Loại son này có lượng polyme nhất định. Tuy không bóng được như son bóng dạng mịn, nhưng sẽ giảm thiểu phần nào nỗi lo trôi son, nhất là khi ăn uống.

Như vậy Học Viện New Gem đã giới thiệu đến bạn cách giúp son bóng bám lâu hơn, hãy áp dụng để đôi môi mềm mịn trong giai đoạn thời tiết nắng nóng hiện nay nhé!

Ngoài ra, nếu yêu thích trang điểm bạn có thể tham khảo thêm các khóa học trang điểm tại Học Viện New Gem.

Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè
Đâu là cách giúp son bóng bám lâu hơn trong những ngày hè

Thời gian học trang điểm cá nhân kéo dài bao lâu?

Bởi vì học makeup cá nhân có phần đơn giản hơn các khóa trang điểm cô dâu hay trang điểm chuyên nghiệp nên nội dung chương trình cũng không dày đặc và tất nhiên thời gian cũng ít hơn.

Tại New Gem một khóa học trang điểm cá nhân thông thường chỉ kéo dài từ 2 – 4 tuần tương đương khoảng 1 tháng.

Trong thời gian này; chủ yếu các bạn sẽ được tập trung đào tạo những kiến thức cơ bản làm nền tảng từ đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các phong cách makeup thường ngày theo phong cách và cá tính riêng của mình.

Học trang điểm cá nhân mất bao lâu thì giỏi?

Thông thường chỉ sau một khóa học trang điểm cá nhân là các bạn đã có thể tự makeup cho mình một cách nhuần nhuyễn mỗi ngày.

Đối với những ai yêu thích và đã có những hiểu biết nhất định về việc makeup thì sẽ nhanh lên tay nghề hơn. Còn với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì sau 1 tháng đào tạo bạn sẽ tự tin với những kiến thức mình có được về việc makeup.

Tuy nhiên đối với những ngành thẩm mỹ như thế này thì việc quen tay; quen mắt rất quan trọng do đó dù đã biết hay mới tìm hiểu bạn cũng phải liên tục thực hành để có nhiều kinh nghiệm hơn dựa trên những kỹ thuật cơ bản đã được học.

Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem
Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem

Nếu chăm chỉ thực hành chắc chắn không lâu tay nghề trang điểm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và thậm chí bạn còn có thể makeup cho người thân; bạn bè nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *