10 cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm bạn đã biết chưa?

Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm

Khi hộp phấn bị vỡ, thay vì vứt đi bạn có thể khôi phục lại và sử dụng tiếp. Với cách này bạn vừa giữ lại được hộp phấn yêu thích của mình, vừa có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Cùng Học Viện New Gem tham khảo cách khôi phục phấn nén bị vỡ ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Cách khôi phục phấn nén bị vỡ với cồn tẩy rửa

#Mở hộp phấn và bỏ vào túi ni lông có khóa kéo

Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm
Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm

Đầu tiên bạn cho hết vụn phấn vào túi ni lông có kéo khóa, điều này sẽ giúp giữ sạch nơi khôi phục phấn nén của bạn. Hơn nữa nó cũng sẽ giúp bạn giữ lại các vụn phấn.

Nếu không có túi ni lông có khóa kéo, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để phủ lên lớp phấn vỡ. Đảm bảo bọc kỹ rìa hộp phấn để phấn khỏi lọt ra ngoài.

Với phương pháp dùng cồn tẩy rửa này, còn sẽ bay hơi và để lại lớp phấn được nén chặt. Cách này được coi là an toàn, nhưng nếu có làn da quá nhạy cảm, có thể bạn cần cân nhắc dùng phương pháp hơi nước.

#Nghiền phấn nền bị vỡ

Với những mảnh vỡ của phấn, bạn nghiền nhỏ thành phấn rời mịn, kể cả những phần không bị vỡ. Việc làm này bạn có thể dùng thìa hoặc chuôi cọ trang điểm để làm việc này.

Tiếp tục nghiền đến khi phấn thành bột mịn. Đảm bảo không sót mẩu phấn chưa nghiền nào, nếu không hộp phấn của bạn sẽ rất lợn cợn.

Có thể điều này trông như bạn đang làm hộp phấn hỏng thêm, nhưng nó sẽ giúp sản phẩm sau cùng của bạn mịn màng hơn đấy nhé.

#Lấy hộp phấn ra khỏi túi ni lông

Sau khi đã nghiền phấn, bạn lấy phấn ra khỏi túi ni lông hoặc tháo lớp màng bọc ra. Nếu phấn rơi ra ngoài, bạn nên cố gắng gạt trở lại hộp. Nghiền thành bột mịn nếu cần thiết.

#Cho cồn tẩy rửa vào phấn

Tùy vào khối lượng phấn, lượng cồn cho vào có thể chỉ vài giọt hoặc một nắp lọ. Dùng một lượng cồn vừa đủ để làm ẩm phấn, nhưng không nhiều đến mức làm phấn nổi lên.

Bạn hãy cố gắng dùng cồn tẩy rửa có nồng độ ít nhất là 70%. Nồng độ càng cao, cồn càng nhanh bay hơi/khô.

Nếu bạn lỡ tay cho quá nhiều cồn, bạn có thể dùng một góc khăn giấy nhúng vào chỗ cồn thừa. Khăn giấy sẽ thấm bớt cồn.

#Trộn đều hỗn hợp phấn

Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm
Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm

Để cồn thấm trong vài giây, sau đó trộn đều lên. Bạn có thể dùng chuôi cọ trang điểm để làm việc này. Tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục hoặc lợn cợn.

#Phủ màng bọc thực phẩm

Phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phấn còn ướt, sau đó miết xung quanh cho gọn gàng. Lớp màng bọc sẽ giúp bạn không bị bẩn tay. Bạn cũng có thể dùng thìa, chuôi cọ trang điểm hoặc các vật nhẵn để làm nhẵn bề mặt phấn.

#Ép phấn

Sau khi tháo lớp màng bọc ra và bạn tiếp tục dùng khăn giấy ép xuống mặt phấn. Lưu ý bạn không ấn quá mạnh, nếu không phấn có thể bị nứt trở lại. Bước này là để giúp thấm bớt lượng cồn thừa.

Lúc này, để phấn nhìn như còn mới tinh, bạn có thể dùng mảnh vải cotton thay vì khăn giấy. Nó sẽ để lại trên mặt phấn những hoa văn như nhiều loại phấn còn mới.

#Làm sạch hộp phấn sau khi khôi phục

Bỏ khăn giấy ra và dùng cọ nhỏ làm sạch rìa xung quanh, nếu thích. Nếu muốn sản phẩm của mình trông gọn gàng hơn, bạn hãy dùng cọ kẻ mắt quét một vòng xung quanh bánh phấn. Bước này sẽ giúp rìa phấn gọn và đẹp hơn. Bạn chưa cần lo làm sạch hộp đựng phấn vội.

#Làm khô hộp phấn

Mở hộp phấn và để qua đêm cho khô. Trong khoảng thời gian này cồn sẽ bay hơi và để lại một bánh phấn mịn màng.

#Hoàn thành

Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm
Cách khôi phục phấn nén bị vỡ tiết kiệm mỹ phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn dùng tăm bông nhúng cồn tẩy rửa để lau sạch hộp phấn. Khi thực hiện các bước khôi phục phấn, có thể hộp phấn sẽ bị lấm lem vì dính phấn. Nếu muốn, bạn hãy lấy tăm bông nhúng cồn tẩy rửa và lau sạch nhé!

Vậy là đã hoàn thành các bước trong cách khôi phục phấn nén bị vỡ, hãy thực hiện để có ngay hộp phấn mịn màng không kém gì hộp phấn mới mua bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, ngoài ra còn rất nhiều tin tức làm đẹp bổ ích khác tại chuyên mục TIN TỨC website newgem.com.vn luôn được cập nhật mới thường xuyên, cạn có thể tham khảo thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *