Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

Bộ cọ có tác dụng hỗ trợ việc trang điểm của các chị em dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên để sử dụng thuần thục bộ cọ này không phải ai cũng làm được, cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn nhé!

Mục lục

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây bạn nên biết

1. Cọ đánh phấn phủ

Đây là loại cọ to nhất trong bộ trang điểm. Cũng là loại cọ dễ sử dụng nhất và không thể thiếu đối với chị em phụ nữ hiện đại.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn
Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

Mỗi lần đánh phấn phủ bạn chỉ cần nhúng phần lông cọ vào bột phấn, lắc nhẹ để phần bột phấn dư rơi vào hộp. Tiếp theo xoay tròn cọ thật nhẹ tay trên toàn bộ khuôn mặt để phấn tán đều và không ảnh hưởng đến lớp kem nền bên dưới.

Bí quyết đánh phấn phủ là nên phủ những vùng rộng trước. Thứ tự nên là: bắt đầu từ trán sau đó xuống 2 má, tiếp theo là xuống cằm, cuối cùng là vùng mũi.

2. Cọ đánh kem nền

Nhiều bạn có thói quen tán kem nền bằng mút, ngoài ra bạn cũng có thể dùng cọ đánh kem nền để có lớp kem mịn như ý muốn. Đặc biệt, bạn không nên dùng tay mà nên dùng cọ hoặc mút chuyên dụng bạn nhé!

Các bước đánh kem nền giống như đánh phấn phủ nhưng bạn cần mạnh tay hơn để lớp kem nền được đều, mỏng.

Trước khi tán kem nền bạn nên dưỡng ẩm da để kem không bị loang lổ. Tiếp đó là bạn có thể thoa kem lót bằng tay, đánh kem che khuyết điểm, kem nền và phấn phủ.

Nếu lớp nền không tốt thì khi phủ phấn sẽ hiện lên rất nhiều khuyết điểm. Nhớ vệ sinh cọ thường xuyên nếu không cọ sẽ bị bết, không chỉ mất vệ sinh mà còn rất khó sử dụng nữa đấy.

3. Cọ che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm cũng là một trong những loại cọ không thể thiếu trong bộ cọ 7 cây. Cọ có thể kế đầu lông nhỏ để dễ dàng luồn sâu vào khóe đuôi mắt, khóe miệng, dọc mũi.

Cách sử dụng đơn giản là bạn lấy kem che khuyết điểm bằng cọ hoặc bằng tay chấm vào vùng chần che và dùng cọ tán kem đều là được.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn
Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

4. Cọ đánh màu mắt

Sau các bước trang điểm cơ bản như dưỡng ẩm da, thoa kem lót, đánh kem che khuyết điểm, đánh kem nền và phấn phủ là bước trang điểm cho mắt.

Lúc này bạn cần sử dụng đến cọ đánh màu mắt. Đây là một loại cọ cơ bản mà bất cứ bộ cọ trang điểm nào cũng phải có.

Nhiều chị em trang điểm không chuyên hay sử dụng tay để tán màu mắt vì thấy cách này đơn giản, tiện dụng. Tuy nhiên nếu bạn biết dùng loại cọ này thành thạo bạn sẽ thấy việc kiểm soát của tone màu dễ hơn nhiều.

Khi đã quen tay với cọ bạn có thể điều chỉnh các lớp màu mắt đậm, nhạt theo ý mình và các đường nét trên mắt cũng trở nên linh hoạt, sắc sảo hơn.

Bạn nên chọn loại cọ có lông mềm, thiết kế thật vừa vặn phù hợp với hình dáng mắt của người châu Á để việc trang điểm thật dễ dàng nhé!

5. Cọ kẻ lông mày

Nếu trước đây bạn chỉ dùng chì để kẻ lông mày thì giờ hãy thử chuyển sang dùng cọ thử nhé. Bạn sẽ thấy dùng cọ giúp bạn có hình dáng lông mày tự nhiên và mềm mại hơn nhiều.

Sử dụng cọ kẻ lông mày cực dễ. Một đầu dùng để kẻ lông mày với phấn mắt (đầu có lông mềm). Bạn có thể định hình dáng lông mày bằng bút chì trước khi kẻ. Sau đó dùng cọ tán phấn mày kẻ đều theo hình dáng này.

Đầu kia dùng để chải, định hình lại dáng lông mày sau khi kẻ xong.

6. Cọ đánh son

Cọ đánh son là loại chổi có đầu nhỏ, lông mềm. Cọ đánh son giúp bạn tán son đều để đôi môi căng mọng đẹp không góc chết và có hình dáng theo ý muốn của mình.

Sau khi tô son màu son mình yêu thích lên môi, bạn dùng cọ bắt đầu tô từ lòng môi rồi tán rộng dần ra hai bên cho đến khóe miệng. Cách làm này giúp màu son đều và tự nhiên, không bị lem hay vón.

Cọ đánh son còn dùng để tán viền môi. Sau khi kẻ viền môi bạn dùng cọ tán đều vào hướng trong lòng môi đến khi viền môi đều và tự nhiên nhất.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn
Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

7. Cọ đánh phấn má

Bước trang điểm cho mắt và mày bạn cần sử dụng cọ đánh phấn má để có một gương mặt hài hòa, có điểm nhấn.

Bạn dùng cọ lấy phấn má, cũng lắc nhẹ để lượng phấn dư rơi vào hộp. Dùng cọ tán đều hai bên gò má chếch về phía mang tai. Nếu bạn e ngại gò má quá cao hãy đánh phấn má ở phía dưới phần xương gò má một chút.

Hy vọng với cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây mà Học Viện New Gem giới thiệu ở bài viết trên, các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều bí quyết trang điểm độc đáo và luôn tự tin xuống phố với diện mạo thật cuốn hút nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *