Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

Để sở hữu làn da mịn màng hoàn hảo, chắc chắn bạn không thể không chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách làn da rất dễ bị phản tác dụng.

Cùng Học Viện New Gem tham khảo các lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày ở bài viết dưới đây, để có cách chăm sóc da phù hợp nhất nhé!

Mục lục

Các lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày bạn nên biết

1. Không chăm sóc da đều đặn

Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?
Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

Khi đã gọi là “Chăm sóc da hàng ngày” thì việc thực hiện cần phải đều đặn, không thể cứ thích chăm sóc hôm nào thì làm, không thì thôi. Bạn nghĩ rằng lâu lâu bỏ một hôm cũng không quan trọng, hôm sau mình sẽ chăm sóc kỹ hơn.

Tuy nhiên nếu bạn đang mắc phải suy nghĩ này thì hãy bỏ ngay lập tức vì chăm sóc da là cả một quá trình lâu dài không thể ngày một ngày hai mà xong.

Nó là cả một hành trình dài và nếu như trên hành trình dài đó bạn dừng lại ở một thời điểm nào đó sẽ khiến cho hiệu quả của quá trình chăm sóc da của bạn không cao.

2. Tẩy tế bào chết sai cách

Đây chính là lỗi rất nhiều chị em mắc phải, các chị em phần lớn không tẩy tế bào chết thường xuyên vì cho rằng tẩy sẽ khiến da mỏng đi. Suy nghĩ này chỉ đúng khi bạn còn trẻ, chu trình tái tạo ra diễn ra liên tục trong 15 ngày.

Nhưng khi bạn từ 20 nhất là sau 25 trở đi, chu trình tái tạo da lên đến 30 ngày thậm chí có thể hơn thì tẩy tế bào chết là rất quan trọng. Việc tẩy tế bào chết giúp da tẩy đi lớp sừng da cỗi để lớp da non mới hình thành.

Khi tẩy tế bào chết, nhất là với da nhạy cảm bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết càng tự nhiên, càng mịn càng tốt. Còn các sản phẩm hóa chất mạnh, chứa hạt to chỉ phù hợp với làn da khỏe mạnh.

#Sử dụng sản phẩm dưỡng da lung tung

Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?
Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

Một điều rất khó trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện nay đó là mỹ phẩm chính hãng. Mỹ phẩm giả tràn lan vào tận trong cả những cửa hàng mà bạn cho rằng uy tin.

Do đó tốt nhất bạn nên mua trực tiếp ở những địa chỉ bán hàng nhập khẩu uy tín hoặc trực tiếp đặt mua từ các website bán hàng uy tín trên quốc tế.

Ngoài ra bạn nên bỏ qua một tật xấu là khi đi du lịch thường mua sắm những mỹ phẩm tại nơi đến mà không rõ sản phẩm nguồn gốc, thương hiệu, phù hợp với loại da nào,… Khi mua về nếu không đúng vừa ảnh hưởng đến da, vừa gây lãng phí.

#Chăm sóc da sai chu trình

Đây là điều mà gần như 100% các cô gái đều mắc phải, chỉ trừ những beauty blogger bởi họ là những người thực sự hiểu da mình muốn gì.

Không thể có một đánh giá chuẩn xác là chu trình chăm sóc da gồm bao nhiêu bước là chuẩn mực cho da bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu da, loại da, độ tuổi, địa lý, mùa,…

Các cô gái hầu hết đều học hỏi chu trình dưỡng da từ các đất nước nổi tiếng về làm đẹp như Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v… nơi mà có địa lý, mùa, màu da, loại da hoàn toàn khác so với Việt Nam. Từ đó dẫn đến những tình trạng xấu như da bị đổ dầu, da bị mụn và rất nhiều trường hợp khác.

#Sử dụng sản phẩm dưỡng da bốn mùa giống nhau

Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?
Đâu là lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

Mỗi mùa thời tiết sẽ có đặc điểm khác nhau, nên việc sử dụng mỹ phẩm cũng cần thay đổi khác nhau. Thực tế nhiều cô gái sử dụng sản phẩm dưỡng da cho cả năm, bốn mùa đều là một sản phẩm.

Tình trạng thường gặp nhất là da bị khô vào mùa đông và đổ dầu nhiều vào mùa hè. Nếu bạn đang trong tình trạng này hãy xem lại ngay sản phẩm dưỡng da của mình có phù hợp để sử dụng vào đúng mùa không.

Với những lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày mà Học Viện New Gem giới thiệu trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn và hạn chế những lỗi nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn.

Do đó khi mắc những lỗi trên hãy thay đổi ngay lập tức để có làn da luôn mịn màng, tươi trẻ bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn luôn có làn da khỏe khoắn thu hút ánh nhìn của đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *