Hotline

0939 878 979

Giờ Mở Cửa

8h30 – 19h30


Từ lâu đã qua rồi những đôi chân mày xăm phun thô cứng thiếu tự nhiên. Điêu khắc chân mày ra đời như một cuộc cách mạng làm đẹp mới. Từng đường nét chân mày được phẩy sợi tỉ mỉ như thật trên khuôn mày của bạn. Mang lại cho bạn đôi chân mày đầy đặn, sắc sảo và bền lâu. Cùng Học Viện New Gem tham khảo điêu khắc chân mày và những điều cần biết ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Điêu khắc chân mày và những điều cần biết

1. Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày và những điều cần biết
Điêu khắc chân mày và những điều cần biết

Điêu khắc chân mày hiểu nôm na là ”vẽ” lên cho bạn đôi chân mày tự nhiên và bền lâu hơn là chì kẻ mày, phấn, gel hay các hình thức nhuộm màu tạm thời khác. Được thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng sắc bén đưa sắc tố màu phù hợp vào da.

Những đường xước nhỏ theo đúng chiều lông mày, được thổi hồn để tạo độ tự nhiên giống như lông mày thật. Lấp đầy các khoảng trống, định hình rõ nét chân mày của bạn.

2. Sau khi thực hiện bạn sẽ trông thế nào?

Một tác phẩm chân mày điêu khắc hoàn thiện khiến người khác thoạt nhìn sẽ không phân biệt được đâu là lông mày thật, đâu là lông mày điêu khắc. Cặp chân mày phù hợp tinh tế giúp gương mặt bạn thêm phần thu hút.

Bạn sẽ trông có chiều sâu hơn ngay cả khi không trang điểm. Để đạt được điều này, 90% kết quả phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Những sợi lông điêu khắc sẽ chân thật tới mức tạo cảm giác đan xen với lông mày tự nhiên không một chút gượng gạo. Để được điều này, người thợ không chỉ cần có kỹ thuật mà còn phải có con mắt thẩm mỹ cao.

3. Điêu khắc và phun xăm khác nhau như thế nào?

Điêu khắc chân mày và những điều cần biết
Điêu khắc chân mày và những điều cần biết

Điêu khắc chân mày là bước tiến mới, khắc phục tất cả các nhược điểm của hình thức xăm phun cũ. Khi bạn điêu khắc chân mày sẽ không bị đau và sưng tấy như xăm phun. Vì hình thức điêu khắc không đi sâu đến phần hạ bì của da.

Từng đường nét chân mày thay vì được phun mực bằng máy thô cứng như xăm phun thì ở điêu khắc người thợ sẽ dùng dụng cụ gảy từng đường nét. Lông chân mày được khắc họa thật nhất có thể.

4. Quy trình điều khắc chân mày

  • Đầu tiên, bạn sẽ được người thợ định hình rõ khuôn lông mày của bạn.
  • Tiếp theo, bạn sẽ được ủ tê bằng kem numbing.
  • Sau đó, người thợ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đã sát trùng kéo những đường cong phác thảo theo sợi lông mày thật.
  • Người thợ sẽ khéo léo thoa mực cùng màu với sắc tố da lên vùng da vừa gẩy sợi. Nhẹ nhàng chà sát hợp chất để bạn để nó mau thẩm thấu vào da.

Điêu khắc chân mày sẽ mất khoảng 45 phút đến hai giờ, tuỳ thuộc vào hình dạng phức tạp hay đơn giản của khuôn chân mày và cả trình độ của người thợ.

Cuối cùng, một bước khá quan trọng, đó là quá trình tróc da từ từ của chân mày vừa điêu khắc. Kéo dài từ 4 đến 12 tuần tuỳ cơ địa.

5. Cần chuẩn bị gì trước khi điêu khắc chân mày?

Như đã nói ở trên, một tác phẩm chân mày điêu khắc đẹp phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người thợ. Bạn nhất định phải chọn nơi đáng tin cậy. Lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp nhất, phác thảo và trao đổi trước với người thợ.

Ngoài ra, nên kiêng uống rượu bia trước thời gian điêu khắc lông mày. Các chất kích thích khiến nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường. Da sẽ không ăn vào mực tạo nên những đường nét mờ nhạt và rất xấu.

Với mỹ phẩm dùng ngoài da, hãy tạm ngưng các thành phần như retinol (thường có trong kem dưỡng chống lão hóa). Vì da có thể sẽ nhạy cảm và chảy máu nhiều hơn khi điêu khắc lông mày.

Ngay sau khi thực hiện điêu khắc, vùng lông mày phải tránh nước triệt để. Khi rửa mặt bạn hãy chú ý dùng khăn mềm, tránh vỗ nhiều nước lên vùng lông mày. Lúc mới điêu khắc xong, màu lông mày nhìn sẽ rất đậm, nhưng dần dần sẽ phai bớt khoảng 30-40% để trở thành màu chuẩn.

Có thể bạn sẽ được kê một số loại thuốc bôi giúp làm dịu vùng da bị đỏ, ngứa trong tuần đầu tiên sau khi điêu khắc. Bạn có thể dùng vaseline để làm lớp màng bảo vệ da.

6. Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Điêu khắc chân mày và những điều cần biết
Điêu khắc chân mày và những điều cần biết

Mặc dù phương pháp này khá giống xăm mình và cũng sử dụng loại mực tương tự. Nhưng điêu khắc chân mày không kéo dài vĩnh viễn như chúng ta vẫn tưởng. Thao tác khắc lông mày không đủ sâu, chỉ ở phần thượng bì và không quá 0.3mm dưới da.

Vì vậy sẽ không cho hiệu quả vĩnh viễn. Ngoài ra, những yếu tố như ánh nắng mặt trời hay quy trình chăm sóc da thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cặp lông mày được điêu khắc.

Điêu khắc chân mày chỉ giữ được tối đa 18 tháng. Nếu bạn muốn giữ màu ổn định phải thường xuyên đi dậm màu lại định kỳ. Bạn cần tránh ánh nắng và những thành phần có khả năng tẩy da chết mạnh như glycolic acid, retinol (vitamin A) để có cặp lông mày bền đẹp.

Trên đây là các thông tin về điêu khắc chân mày và những điều cần biết, hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ này trước khi thực hiện nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viên liên quan

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *