Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

Hiện nay, nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi nghề trang điểm cho tương lai của mình và quyết định ra nước ngoài học. Ngay sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông đã lập tức đi du học. Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết
Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

Mục lục

1. Vì sao chọn học ngành make up?

Nhu cầu làm đẹp trong xã hội hiện đại ngày nay của mọi người ngày càng được nâng cao. Có thể thấy như mỗi mùa cưới, mùa ra trường, số lượng cô dâu và học sinh, sinh viên có nhu cầu trang điểm để chụp ảnh kỷ niệm là vô cùng lớn và ngày càng tăng. Đó chính là cơ hội mở ra cho những bạn trẻ có năng khiếu làm đẹp có thể biến sở thích của mình thành một nghề nghiệp thật sự.

Hơn thế nữa, thu nhập của nghề trang điểm rất khá, thời gian làm việc lại linh hoạt, cùng với cơ hội được làm việc cùng những người nổi tiếng, tham gia các show truyền hình lớn là những đặc điểm hấp dẫn của công việc chuyên viên trang điểm.

Dù thế, hiện nay ở Việt Nam, ngành makeup vẫn chưa được nhìn nhận và đưa vào đào tạo chính quy ở bậc đại học, khiến không ít bạn trẻ có đam mê với nghề còn nhiều băn khoăn trước việc xác định con đường tương lai của mình. Khi đó du học ngành make up được xem như một giải pháp cho vấn đề bất cập này.

Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết
Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

2. Lợi ích của việc học make up ở nước ngoài

Đầu tiên có thể thấy, lợi ích khi học make up ở nước ngoài là cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên nghiệp về thẩm mỹ làm đẹp trong quá trình học. Trong khi ở Việt Nam chưa có một ngôi trường đại học nào đào tạo ngành trang điểm ở hệ học chính quy, việc học trang điểm chỉ được xem như một hình thức học nghề, thì trên thế giới hiện nay đã có nhiều trường đại học đưa Makeup vào như một trong những chuyên ngành giảng dạy chính của trường, với chương trình đào tạo kéo dài từ 02 cho đến 05 năm.

Khi nói đến học nghề makeup chính quý, có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu như Đại học Nghệ thuật London, Đại học Leicester, Đại học Edinburgh (Anh), Đại học Victoria (Úc), Học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp)… Tấm bằng đại học chuyên ngành trang điểm chính là sự bảo đảm cho tương lai nghề nghiệp của các chuyên viên trang điểm sau này.

Một vấn đề không thể bỏ qua chính là cơ hội việc làm sau khi học make up ở nước ngoài cũng phong phú hơn so với ở trong nước. Ngay từ khi còn đi học, nếu bạn tích cực chủ động tìm kiếm cơ hội, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành thực tập sinh cho những hãng mỹ phẩm lớn hàng đầu thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, nếu yêu thích sự linh hoạt trong công việc, và không muốn bị gò bó trong thời gian biểu, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, tự liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng.

Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết
Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

Còn nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình theo hướng an toàn, ổn định hơn, thì các đoàn làm phim, đài truyền hình, hoặc cửa hàng mỹ phẩm trong trung tâm thương mại cũng luôn luôn có đợt tuyển chuyên viên trang điểm quanh năm. Với mức lương trung bình là 64.000USD mỗi năm, chuyên gia trang điểm được đánh giá là một trong những nghề hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay.

Mời bạn xem thêm: Có nên khởi nghiệp với nghề trang điểm không?

3. Chuẩn bị gì khi quyết định học trang điểm ở nước ngoài?

Nhiều chuyên viên trang điểm hiện nay với kinh nghiệm đi học ở nước ngoài đều cho rằng nếu muốn theo đuổi nghề, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần có chính là đam mê và quyết tâm. Bởi những lý do như chương trình học kéo dài không hề thua kém các ngành học khác, cường độ làm việc lớn, cộng thêm chi phí khổng lồ đầu tư mua dụng cụ phục vụ việc học lúc đầu sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng.

Thế nhưng nếu kiên trì học tập và có ý thức trau dồi kỹ năng, chỉ sau khi tốt nghiệp 01 năm bạn đã hoàn toàn có khả năng “thu hồi vốn”. Một đặc điểm nữa của ngành trang điểm là danh tiếng tăng theo tuổi nghề, từ đó thu nhập của chuyên viên trang điểm cũng trở nên khá hơn theo thời gian. Bởi vậy, kiên trì chính là chìa khóa để thành công trong nghề này.

Trên đây là những thông tin về việc du học make up ở nước ngoài, có quá nhiều lợi ích và cơ hội là thế. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi du học, lúc này các khóa học trong nước tại học viện uy tín sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết
Học make up ở nước ngoài và những điều cần biết

Tại Học viện thẩm mỹ New Gem, khi tham gia và hoàn thành khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Quốc Tế, có thể làm việc ngay cả trong và ngoài nước. Nếu quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học hãy liên hệ ngay đến New Gem để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Hiện nay, nhân dịp lễ 30/04 – 01/05 khi đăng ký tham gia khóa đào tạo trang điểm tại New bạn sẽ được ưu đãi ngay 50% học phí, không tốn thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình học. Với khóa học trang điểm cô dâu, ngoài ưu đãi 50% học phí, bạn còn được tặng kèm 8 kiểu búi tóc cô dâu xu hướng hiện nay.

Đăng ký tư vấn và nhận nhiều ưu đãi từ trung tâm đào tạo trang điểm, make up hàng đầu tại Tphcm
Đăng ký tư vấn và nhận nhiều ưu đãi từ trung tâm đào tạo trang điểm, make up hàng đầu tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *