Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist

Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist

 

Nhu cầu làm đẹp càng cao đồng nghĩa với việc nhu cầu tham gia các khóa học trang điểm ngày một gia tăng, trong đó nghề makeup artist được yêu chuộng nhiều nhất.

Nhưng trước khi tham gia một khóa học bạn cần phải tham khảo nhiều yếu tố để chọn lựa và quyết định cho mình khóa học phù hợp nhất. Cùng học viện thẩm mỹ New Gem tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist
Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist

Mục lục

1. Mục đích học nghề makeup artist của bạn là gì?

Mỗi người khi đi học khóa học đều có nhu cầu và mục đích khác nhau, nên điều đầu tiên bạn cần chính là xác định mục đích của mình, đó sẽ là kim chỉ nam cho định hướng phát triển công việc tương lai của bạn sau này.

Mời bạn xem thêm: Nghề make up là gì, makeup được chia làm mấy loại?

 

2. Những ai có thể tham gia các khóa học trang điểm?

Việc học makeup hiện nay không còn đơn thuần là dành riêng cho phái nữ, mà cả nam và nữ đều học được. Nhưng thực tế, có không ít người vẫn có cái nhìn xấu về những bạn nam thích hoặc làm trang điểm.

Nhiều bạn nam yêu thích makeup nhưng bị suy nghĩ của người khác bó hẹp mình mà từ bỏ. Như vậy là không nên, biết đâu đó lại chính là con đường đi đến thành công của bạn.

 

Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist
Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist

 

Makeup không phải dành cho riêng ai, không dành cho một nhóm người nào mà nó dành cho mọi người. Chỉ cần bạn đam mê, có đủ tự tin để theo học hay làm nghề thì sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. Vì thế, dù bạn là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, cũng đừng ngần ngại đến với các khóa học make up nhé.

Mời bạn xem thêm: Top 5 makeup artist nổi tiếng trong giới Showbiz

 

3. Khóa học trang điểm có những cấp độ nào?

Thông thường, các khóa học trang điểm sẽ được chia làm 3 cấp độ:

 

3. 1 Khóa học trang điểm cá nhân/cơ bản

Với khóa học này sẽ dành cho các bạn mới bắt đầu học trang điểm hoặc đang có nhu cầu tự makeup cho bản thân. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng và các bước trang điểm cơ bản nhất. Bạn sẽ biết cách xác định loại da, cấu trúc gương mặt và cách sử dụng các loại mỹ phẩm để trang điểm phù hợp nhất.

 

3. 2 Khóa học trang điểm cô dâu

Tùy vào chương trình học của mỗi học viện đào tạo sẽ có những nội dung học khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được học trang điểm chuyên sâu hơn. Bạn sẽ nắm bắt được tất cả các kỹ năng makeup và xử lý khuyết điểm trên gương mặt. Tự tin trang điểm cô dâu theo đủ các phong cách khác nhau.

 

3.3 Khóa học nghề makeup artist chuyên nghiệp

Đây là khóa học dành cho những bạn đã có kỹ năng makeup cơ bản muốn nâng cao tay nghề và trình độ. Khóa học này sẽ trang bị cho bạn đầy đủ tất cả những loại hình, chủ đề makeup khác nhau.

Từ phong cách phương Đông đến phương Tây, từ da nâu đến da vàng hay từ đời thường lên sân khấu thời trang. Học xong khóa make up này, bạn có thể tự tin phù phép mọi gương mặt chỉ cần có bộ dụng cụ trang điểm trong tay theo phong cách rất riêng của mình.

 

Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist
Những điều cần biết trước khi học nghề makeup artist

 

Tại Học viện thẩm mỹ New Gem có mở cả 3 khóa đào tạo trang điểm trên, nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu học của từng bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ lẫn tay nghề của mình sau khi hoàn thành khóa học.

4. Học trang điểm xong có thể làm gì?

Một trong những điều quan tâm khi tham gia khóa học đó chính là thắc mắc, học trang điểm xong có thể làm gì? Ngay sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự trang điểm và làm đẹp cho bản thân. Tiếp theo đó, có thể giúp đỡ makeup cho bạn bè, người thân mỗi dịp cần thiết.

Đối với những bạn muốn theo nghề makeup artist, sau khi kết thúc khóa học trang điểm, có rất nhiều nghề để bạn lựa chọn. Tùy theo từng mức độ khóa học trang điểm, mà bạn có thể làm công việc phù hợp. Ví dụ như: trang điểm tự do; make up cho các ảnh viện áo cưới, studio; beauty blogger, makeup riêng cho nghệ sĩ, v.v…

 

Mời bạn xem thêm: Có nên khởi nghiệp với nghề trang điểm không?

Hy vọng với những thông tin mà New Gem chia sẻ ở bài viết trên, các bạn sẽ hiểu hơn về khóa học nghề makeup artist cũng như những thông tin liên quan nó. Nếu quan tâm và có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học tại New Gem hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *