Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

Phun xăm mí mắt có thể được xem là phương pháp trang điểm lâu dài, dịch vụ này giúp bạn cải thiện những khuyết điểm của đôi mắt, lấy lại viền mí hài hòa sắc nét. Tuy nhiên, trước khi thực hiện dịch vụ này bạn cần tham khảo những lưu ý khi phun xăm mí mắt. Hôm nay, Học Viện New Gem sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp những thông tin xung quanh chủ đề này nhé!

Mục lục

1. Phun xăm mí mắt là gì?

Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết
Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

Phun xăm mí mắt là phương pháp làm đẹp có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng có chứa bầu mực tạo đường viền ngay sát chân lông mi mắt, nhờ vậy giúp mắt bạn nhìn sâu và to hơn, không bị nhạt màu thưa thớt.

Kỹ thuật phun xăm này mô phỏng cách make up vẽ viền mi mắt bằng kẻ chì, nhưng nét mí đều mịn, sắc nét và tự nhiên hơn. Không những vậy, phun xăm mí mắt còn giúp bạn “khai khống” kích thước đôi mắt, cụ thể:

 • Với người có đôi mắt nhỏ, kỹ thuật viên phun xăm vẽ ăn gian ra ngoài hàng nên cặp mắt nhìn to hơn.
 • Với người có cặp mắt lồi, kỹ thuật viên phun xăm sẽ vẽ ăn gian vào trong, giúp đôi mắt nhìn hài hòa, cân đối với khuôn mặt hơn.

2. Lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

Sau khi thực hiện phun xăm tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, các kỹ thuật viên tại đây sẽ hướng dẫn bạn các khâu chăm sóc cả trước và sau khi phun xăm mí mắt, cụ thể như:

 • Tránh nước từ 3 đến 5 ngày sau khi phun xăm mí mắt.
 • Để mực phun bong tự nhiên, không bóc da tại vùng phun xăm.
 • Hạn chế một số thực phẩm cà phê, nước tương đen… Đồng thời có chính sách bảo hành phun xăm tốt nhất.
Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết
Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

Hy vọng với những thông tin mà Học Viện New Gem giới thiệu trên, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ phun xăm mí mắt cũng như những lưu ý khi phun xăm mí mắt để giúp bạn sở hữu đôi mắt thu hút hơn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích dịch vụ này bạn có thể tham khảo thêm các khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Học Viện New Gem. Đến với khóa học này, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ, truyền đạt lại những kiến thức được tích lũy lâu năm trong nghề. Song song đó bạn sẽ được thực hàng các kỹ năng phun xăm xu hướng, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng khóa học.

3. Nên học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt, uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Trước tiên để có thể thành tạo và nắm vững các kỹ năng để làm được cho khách hàng thì bạn phải mất một khoảng thời gian đào tạo bài bản tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp.

Do vậy bước đầu tiên các bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sẽ học ở đâu dạy phun xăm tốt nhất :

 • Trung tâm đào tạo phải được cấp phép đào tạo và có đủ thẩm quyền để cấp chứng chỉ cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cần có các giấy tờ đảm bảo quyền lợi của học viên sau khi nộp học phí.
 • Giáo trình các khóa học phải được thiết kế bài bản theo từng bước từ cơ bản đến nâng cao để phát phát triển từng bước cho các học viên như: luyện vẽ chân mày trên giấy, luyện vẽ trên da giả và thực hành trên mẫu người thật.
 • Các kỹ năng về xác định kiểu dáng chân mày cho từng loại khuôn mặt, kỹ thuật pha màu phù hợp với từng loại da, xóa hoặc sửa xăm bị hỏng.
 • Giáo viên chiếm đến 90% lí do để bạn quyết định có học phun xăm thẩm mỹ tại trung tâm đó hay không, thông thường các bạn còn biết đến giáo viên trước khi biết đến trung tâm nơi họ giảng dạy, do vậy đừng vội vàng khi bạn chưa biết hết rõ các thông tin.
 • Các trung tâm phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết và hiện đại cho học viên.
 • Không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình học và cam kết đào tạo cho đến khi học viên thạo tay nghề.
Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết
Một vài lưu ý khi phun xăm mí mắt bạn cần biết

4. Học phun xăm có khó không?

Nhiều người vẫn cho rằng phun xăm thẩm mỹ là một nghề lao động phổ thông, nghề mà ai cũng có thể dễ dàng học và làm được. Tuy nhiên, thực tế nếu bạn không thật sự tâm huyết với nghề thì rất khó để thành công.

Việc học phun xăm thực sự không khó, ai cũng có thể học và thành thạo những kỹ năng rất cơ bản. Nhưng để trở thành một thợ phun xăm chuyên nghiệp, bạn cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu và sáng tạo trong quá trình học tập và làm việc, không ngừng phát triển bản thân thì mới đạt được đến trình độ cao.

Để trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, bạn không thể chỉ học lỏm, học từ việc nhìn người khác làm và làm theo mà phải được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức về nghề đến những kỹ năng quan trọng trong nghề từ các giảng viên chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *