Hotline

0939 878 979

Giờ Mở Cửa

8h30 – 19h30


Gương mặt sẽ thiếu phần cuốn hút sắc sảo nếu như thiếu đôi chân mày hoàn hảo. Vì thế, việc xăm phun hay thêu lông mày hiện nay đang được nhiều chị em lựa chọn sử dụng dịch vụ. Vậy nên xăm phun hay thêu lông mày? Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Mục lục

1. Phun xăm phun lông mày là gì?

Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên
Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên

Phương pháp xăm lông mày đã xuất hiện từ lâu và ngày càng được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của các chị em. Xăm là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt, phun xăm thẩm mỹ khác với hình thức xăm cũ ở chỗ phương pháp này chỉ chạm vào lớp thượng bì (epidermis) chứ không ăn sâu vào hạ bì (dermis). Khách hàng hầu như không bị đau nhức hay sưng. Hơn nữa, màu sắc dùng phun nhìn tự nhiên, trẻ hơn, nên khiến cho gương mặt trông nhẹ nhàng, thanh thoát.

Phun xăm lông mày có nhiều kiểu. Cách quen thuộc và lâu đời nhất là cách tô chân mày đều như tô màu, vẫn gọi chung chung là xăm lông mày. Tuy nhiên với cách này, chân mày nhìn sẽ như một vệt bút chì không mấy tự nhiên.

Cách thứ hai là vẽ sọc đều như hàng rào, xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên. Cách này có từ hơn mười năm nay ở Pháp, gọi là cils à cils (vẽ từng sợi) và Việt Nam gọi là thêu lông mày.

2. Thêu lông mày là gì?

Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên
Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên

Thêu lông mày là phương pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay vì trông chúng tự nhiên hơn tô chân mày, màu sắc lại được lựa chọn cho phù hợp với khuôn mặt cũng như da/tóc của con người.

Hay nhất là cách vẽ tượng hình (trompe l’oeil). Lông mày được vẽ từng sợi, cong theo chiều các sợi lông mày chung quanh. Ngoài ra, cách này cũng đòi hỏi phải trộn nhiều màu để tạo dáng 3D. Nhìn xa như lông mày có từng sợi vồng lên. Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật xăm này chưa được phổ biến ở Việt Nam.

3. Nên xăm phun hay thêu lông mày?

Để lựa chọn nên phun xăm hay thêu lông mày bạn có thể tham khảo qua về 2 công nghệ này. Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng phun xăm và thêu lông mày đều là phương pháp làm đẹp lông mày giúp loại bỏ những nhược điểm của đôi chân mày thưa, ngắn, nhạt màu… và mang đến một đôi lông mày thanh tú, sắc nét, hài hòa với gương mặt chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện và đặc biệt là giúp duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Cả 2 công nghệ này đều mang đến một kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn áp dụng làm đẹp cho mình. Và để có thể biết chính xác mình nên xăm phun hay thêu lông mày thì bạn nên đến trực tiếp các trung tâm thẩm mỹ uy tín chất lượng. Tại đó, bạn sẽ được các chuyên viên giàu kinh nghiệm kiểm tra tình trạng cụ thể và tư vấn chi tiết cho bạn đảm bảo kết quả như mong đợi.

Trên đây là những thông tin mà Học Viện New Gem muốn gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp nên xăm phun hay thêu lông mày và sớm sở hữu đôi chân mày sắc sảo hoàn hảo nhé!

Ngoài ra, nếu yêu thích dịch vụ này bạn có thể tham khảo thêm khóa học phun xăm lông mày tại Học Viện New Gem. Đến với khóa học này, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tận tình chia sẻ kiến thức song song với việc rèn luyện kỹ năng các xu hướng phun xăm mới nhất hiện nay.

4. Muốn nhanh chóng giỏi nghề phun xăm, bạn nên làm những gì?

Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên
Nên xăm phun hay thêu lông mày? Gợi ý từ chuyên viên
  • Học kiến thức trang điểm từ nền tảng đến chuyên sâu từ các khóa học uy tín

Một khi đã mong muốn trở thành chuyên gia phun xăm chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm rõ phương pháp phun xăm an toàn, đẹp và phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng tùy độ tuổi… Nhìn chung, bạn cần khoảng 2 – 3 tháng để tiếp thu hết các kiến thức chuyên sâu này.

  • Học kiến thức từ thầy giáo và từ bạn bè

Cách học hiệu quả không chỉ là nắm vững những kiến thức nền tảng mà còn học tập từ những chuyên gia và học từ những người bạn học chung lớp để cùng nhau thảo luận, trao đổi và giải quyết những thắc mắc ngay trên lớp, trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và tinh thần tự học hỏi của bản thân.

Bên cạnh đó, nhiều khóa học phun xăm uy tín thường áp dụng nguyên tắc 20% lý thuyết – 80% thực hành trong giảng dạy, tạo cơ hội để bạn thực hành phun xăm ngay tại lớp. Phương pháp này giúp học viên nhớ kỹ và học tập hiệu quả hơn.

Hơn hết, các bạn trẻ mới vào nghề thường trải nghiệm bằng cách làm miễn phí cho bạn bè, người thân, vừa để rèn luyện thực tế, vừa nhận được phản hồi từ khách hàng chính là những người thân quen nhất.

Rate this post

Bài viên liên quan

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *