Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]

Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]

Phun xăm lông mày là dịch vụ đang được chị em phái đẹp yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về dịch vụ này, khiến nhiều chị em đang có ý định thực hiện băn khoăn khá nhiều. Vậy phun xăm lông mày có phá tướng không? Cùng Học Viện New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

Mục lục

1. Tìm hiểu về chân mày phong thủy là gì?

Theo quan điểm của người phương Đông, hình dáng bên ngoài của người con gái có thể quyết định đến vận mệnh, tính cách, số phận và cuộc đời của chủ nhân. Vì thế, quan niệm phong thủy, nhân tướng học cho rằng: Thông qua hình dáng, tướng chân mày cũng có thể nhận diện được tính cách và vận số của mỗi người.

Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]
Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]

Chân mày phong thủy là nói về tướng chân mày, dáng mày hài hòa, đẹp và hợp với phong thủy, tướng số sẽ mang đến những vận may cho người sở hữu.

Vì thế có một số dáng mày được xem là chân mày phong thủy như: Lông mày như kiếm rút khỏi bao, lông mày như múa, Lông mày như kiếm đâm vào tóc mai,… Trong phong thủy, dáng mày có hai mày sát gần nhau là dáng mày không tốt, không được đánh giá cao.

2. Thế nào là tướng chân mày phong thủy tốt?

Một tướng mày tốt là tướng chân mày có hình dáng và kích thước phải hài hòa với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt.

Hai bên chân mày phải cân đối, đồng thời màu của lông mày cũng phải tương xứng với màu da, tóc, sợi lông mày mọc xuôi, vừa sắc nét, sợi cũng mềm mại, có chiều dài mày phù hợp, bề ngang cân đối,… tướng mày này khi nhìn vào đối phương sẽ rất có thiện cảm.

Trong quan niệm xưa, chân mày phong thủy hay tướng mày tốt theo từng khuôn mặt thường là:

  • Mặt trái xoan: với kiểu mặt này, thường sẽ nghiêng về các dáng cánh cung, ngang, thẳng, hoặc dáng tam giác mềm mại, ít góc cạnh.
  • Mặt Vline: sở hữu kiểu mặt vline, thường sẽ phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày, nhưng bạn nên lưu ý phần đuôi không nên quá nhọn, mảnh, và không nên hếch lên.
  • Mặt vuông: Với người có khuôn mặt chữ điền thì dáng mày mềm mại cánh cung hoặc tam giác được lựa chọn rất nhiều, tuy nhiên ở đỉnh mềm mại sẽ được đánh giá cao về mặt nhân tướng.
  • Mặt dài: Không hợp với dáng mày rậm rạp, ngang, góc cạnh, hoặc đuôi quá nhọn, mà ưu tiên dáng mày qua đuôi mắt, hơi cong phần đuôi.
Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]
Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]

Tuy nhiên, những vấn đề trên cũng chỉ mang tính tương đối. Thực tế khi phun xăm lông mày, để tạo được dáng mày đẹp và hợp nhất, vừa đảm bảo các yếu tố tướng số, phong thủy, nhiều chuyên viên phun xăm kinh nghiệm còn phụ thuộc vào ngũ quan trên khuôn mặt để đảm bảo dáng mày hài hòa, cân đối.

3. Phun xăm lông mày ngang phá tướng có thật không?

Có thể  bạn chưa biết, tướng chân mày tốt sẽ không chỉ dừng lại ở dáng mày ngang hay dáng mày cong, lá liễu,… mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng, kích thước, màu lông mày theo từng khuôn mặt. Có thể dáng mày cong với người này là tướng chân mày tốt, nhưng với người khác lại không phải vậy.

Trên một số diễn đàn làm đẹp, nhiều bạn gái cả tin bói toán thường cho rằng lông mày ngang phá tướng. Tuy nhiên, quan điểm của phong thủy nhân tướng thì không phải vậy.

“Mi tựa ngọa tàm” (chân mày nằm ngang như con tằm) là dáng mày của Thúy Vân trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Dáng mày này là đại diện cho người có cuộc đời bình lặng, ít sóng gió, luôn gặp may mắn, dữ hóa lành và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, dáng mày ngang khi nằm trên khuôn mặt dài, góc cạnh,… nhiều khi lại không hợp phong thủy.

4. Phun xăm lông mày có phá tướng không?

Như bạn đã biết, phun xăm lông mày là phương pháp làm đẹp sử dụng công nghệ phun xăm để đưa mực vào lớp thượng bì da, giúp khắc phục nhược điểm lông mày thưa nhạt, lông mày không cân đối, người không có lông mày.

Trong phun xăm lông mày có nhiều kỹ thuật được ứng dụng như thêu lông mày, xăm lông mày, điêu khắc lông mày. Vậy, khi thay đổi dáng mày vốn có của chủ nhân, liệu phun xăm lông mày có phá tướng không?

Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]
Phun xăm lông mày có phá tướng không? [Góc Tư Vấn]

Theo các kỹ thuật viên lâu năm, phun xăm lông mày không chỉ giúp bạn sở hữu cặp lông mày sắc nét, tự nhiên hơn mà còn giúp bạn sở hữu dáng mày, tướng mày cân đối hài hòa với khuôn mặt hơn, tương xứng với ngũ quan hơn. Đồng thời, chân mày sau phun xăm nhìn đều màu, sắc nét, bóng mịn – là đặc điểm về quan niệm chân mày phong thủy được đánh giá cao.

Ở nhiều người, dáng mày vốn có không may mắn, không đẹp, thường lựa chọn phun xăm để thay đổi tướng mày, hy vọng sẽ gặp nhiều vận may hơn. Tuy vậy, điều quan trọng nhất khi thực hiện phun xăm chị em cần quan tâm chính là địa chỉ và tay nghề của kỹ thuật viên, chứ không phải là tướng mày.

Các kỹ thuật viên phải là người giàu kinh nghiệm, có gu thẩm mỹ tinh tế và có những kiến thức đa dạng về phun xăm để tư vấn, kẻ vẽ và tạo dáng mày vừa đẹp, vừa hài hòa khuôn mặt. Một dáng mày sau phun xăm quá thô, cứng, mày không hợp với da, tóc,… cũng khiến ngũ quan mất cân đối và không được đánh giá cao về nhân tướng đấy bạn nhé!

Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm, chế độ ăn uống cần lưu ý những gì?

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên, sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc phun xăm lông mày có phá tướng không cho mình và có được quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, nếu quan tâm và yêu thích lĩnh vực phun xăm bạn có thể tham khảo các khóa học phun xăm tại Học Viện New Gem. Tại khóa học này, bên cạnh được rèn luyện những kỹ năng về phun xăm bạn còn được bổ sung rất nhiều kiến thức về dịch vụ này.

Hãy liên hệ ngay đến New Gem nếu bạn có thắc mắc nào về khóa học nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Mời bạn đăng ký ngay khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản tại New Gem để nhận những ưu đãi tốt nhất.
Mời bạn đăng ký ngay khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản tại New Gem để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *