Cùng tìm hiểu về makeup – Giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Cùng tìm hiểu về makeup - Giá trị làm nên giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Có thể bạn yêu thích làm đẹp và nghĩ mình am hiểu về trang điểm, nhưng bạn đã biết gì về makeup? Đâu là các cách trang điểm xu hướng hiện nay? Cùng New Gem tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về makeup – một trong những nghề HOT nhất hiện nay.

Cùng tìm hiểu về makeup - Giá trị làm nên giá trị của nghề trang điểm hiện nay
Cùng tìm hiểu về makeup – Giá trị làm nên giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Mục lục

Những điều có thể bạn chưa biết về makeup

Makeup trong tiếng Việt là trang điểm, là việc làm cho gương mặt trở nên xinh xắn hơn dựa trên những đặc điểm sẵn có. Tuy nhiên, ngoài những điều cơ bản mà bạn có thể học ngay tại trung tâm đào tạo hoặc trên internet thì có những điểm cần lưu ý, cụ thể như:

Mời bạn xem thêm: Bộ trang điểm cơ bản gồm những gì?

1. Trang điểm không có công thức chung

Phần lớn, các bạn gái cứ nghĩ rằng sau khi học thuộc các bước trang điểm cơ bản là có thể thực hiện quá trình makeup một cách dễ dàng. Nhưng bản chất của makeup chính là giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn, đồng thời che bớt các khuyết điểm để tạo ra một gương mặt hài hòa nhất có thể.

Trang điểm không có một công thức chung nào áp dụng cho tất cả các gương mặt, mà nó chính là nghệ thuật. Tùy vào khả năng, tay nghề của chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp mà sẽ có cách xử lý riêng biệt. Ngoài ra, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Cùng tìm hiểu về makeup - Giá trị của nghề trang điểm hiện nay
Cùng tìm hiểu về makeup – Giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Mục đích của việc trang điểm: trang điểm để chụp hình, trang điểm diễn trên sân khấu, trang điểm cô dâu hay trang điểm đi tiệc, v.v… Với mỗi mục đích sẽ có cách trang điểm khác nhau.

Làn da của khách hàng: với da thường, da khô hay da dầu sẽ có cách trang điểm khác. Đặc biệt, da có tình trạng mụn đỏ hay nám, tàn nhang, kích ứng cần phải chú trọng cẩn thận hơn trong trang điểm.

  • Ưu – khuyết điểm của gương mặt
  • Khí hậu (xứ nóng hay xứ lạnh,…)
  • Đặc điểm vùng miền (mỗi vùng miền có hình mẫu lý tưởng khác nhau).
  • Mỹ phẩm (chức năng, cách dùng,…)… và đặc biệt là thông qua makeup có thể sẽ thể hiện được cá tính của mỗi người.

2. Đừng bao giờ chạy theo xu hướng

Trong makeup, xu hướng trang điểm chỉ được xếp vào hàng thứ. Trong khi sự hài hoà luôn được đặt lên hàng đầu. Đơn giản là vì bạn có cố chạy theo xu hướng mà không phù hợp thì cũng thành lố bịch.

Bạn thử hình dung xem nếu một cô gái nào cũng vẽ lông mày ngang Hàn Quốc thì sẽ trông như thế nào? Hoặc da của bạn bản chất đầy khuyết điểm nhưng lại chọn dùng “cushion” cho hợp xu hướng thì có hiệu quả không?

Hãy đủ tỉnh táo để hiểu rằng có những xu hướng tuy rất hiện đại nhưng lại không dành cho bạn. Đừng bao giờ chạy theo xu hướng. Hãy khám phá vẻ đẹp trong chính bạn, để từ đó, thông qua màu sắc, hình khối, đường nét mà tô điểm chúng lên.

3. Makeup thể hiện chính bản thân

Có thể bạn không tin nhưng những chuyên gia chỉ cần nhìn vào cách bạn trang điểm, họ có thể đánh giá được gu thẩm mỹ của bạn.

Chẳng hạn màu son sẽ tình cờ nói lên con người bạn, một người phụ nữ cá tính mạnh thường tô son đỏ, trong khi những ai chọn son màu nhẹ nhàng tự nhiên thường là những người hoà ái và ít thể hiện mình. Do đó, make-up là chìa khóa giúp làm đẹp cho ai hiểu và biết dùng nó đúng cách. Nếu ngược lại, nó sẽ phản tác dụng trông rất mất thẩm mỹ.

4. Trang điểm mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống

Điều này thể hiện rõ nét nhất trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, makeup giữ một vai trò quan trọng khi tạo ra những hình mẫu nhất định.

Cùng tìm hiểu về makeup - Giá trị của nghề trang điểm hiện nay
Cùng tìm hiểu về makeup – Giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Cụ thể: ví dụ với cùng một người diễn viên, nhưng ở những trường hợp khác nhau, kiểu make-up sẽ được chọn khác nhau và tạo ra những hiệu ứng cảm xúc khác nhau cho người xem.

Khi diễn viên có vai trò là gương mặt đại diện của một dòng sản phẩm dưỡng da nào đó, bắt buộc chuyên gia trang điểm phải thể hiện được độ “trong” của làn da, toàn bộ gương mặt của cô phải toát ra sự tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

Mời các bạn xem thêm: Top 5 makeup artist nổi tiếng trong giới Showbiz

Nhưng nếu cùng cô gái đó nhưng ở vai trò một vị giám khảo của một cuộc thi lớn, lúc này lại cần giúp cô thể hiện vẻ đẹp quyền lực và sự cuốn hút nhất định đối với người xem.

Cùng tìm hiểu về makeup - Giá trị của nghề trang điểm hiện nay
Cùng tìm hiểu về makeup – Giá trị của nghề trang điểm hiện nay

Hy vọng với những thông tin mà New Gem chia sẻ ở bài viết trên, các bạn đang tìm hiểu về makeup sẽ hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này. Ngoài ra, nếu như bạn yêu thích và quan tâm trang điểm có thể tham gia khóa học trang điểm cơ bản tại New Gem.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ những bí quyết trong nghề đảm bảo các bạn hoàn toàn hài lòng về chất lượng khóa học. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem
Thông tin về khóa học và các địa điểm của trung tâm đào tạo học nghề trang điểm cá nhân New Gem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *